คมชัดลึกออนไลน์ 28 กุมภาพันธ์ 2563
คมชัดลึกออนไลน์
ภูมิภาค

รับบริจาคโลหิตเพื่อเฉลิมพระเกียรติ

17 ธันวาคม 2562 - 18:17 น.
ประชาชน,,บริจาคโลหิต,,เฉลิมพระเกียรติ,,สุรินทร์
ภูมิภาค

Shares :
เปิดอ่าน 219 ครั้ง

หน่วยแพทย์เคลื่อนที่ให้บริการแก่ประชาชน และรับบริจาคโลหิตเพื่อเฉลิมพระเกียรติ เนื่องในโอกาสมหามงคลพระราชพิธีบรมราชาภิเษก


คลิปที่ 1

 

 

             วันนี้ 17 ธ.ค. 2562 เวลา 09.00 น. ที่ โดมเรารัก ป.ว.ค. โรงเรียนประสาทวิทยาคาร อ.ปราสาท จังหวัดสุรินทร์ นายนิวัติ น้อยผาง รองผู้ว่าราชการจังหวัดสุรินทร์ ร่วมโครงการออกหน่วยแพทย์เคลื่อนที่ให้บริการแก่ประชาชน และรับบริจาคโลหิตเพื่อเฉลิมพระเกียรติ เนื่องในโอกาสมหามงคลพระราชพิธีบรมราชาภิเษก ด้วยสำนึกในพระมหากรุณาธิคุณพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว อีกทั้งเป็นการจัดหาโลหิตสำรองไว้สำหรับผู้ป่วยหรือผู้บาดเจ็บที่ต้องได้รับโลหิตในการช่วยชีวิตได้อย่างทันท่วงที หรือผู้ป่วยที่รับการผ่าตัดที่เสียเลือดมาก ซึ่งในปัจจุบันยังคงมีความต้องการเลือดสำรองไว้ในคลังเลือดไว้เป็นจำนวนมาก

คลิปที่ 2

โครงการจัดหน่วยแพทย์เคลื่อนที่และรับบริจาคโลหิตเฉลิมพระเกียรติฯ ในครั้งนี้จัดพร้อมกันกับทุกจังหวัดทั่วประเทศโดยมีกำหนด ดำเนินการทั้งหมด 4 ครั้ง เป็นเวลา 1 ปี ระหว่างวันที่ 4 พฤษภาคม 2562 - 4 พฤษภาคม 2563 โดยให้บริการประชาชนใน 4 ด้าน ประกอบด้วย บริการการแพทย์ทั่วไป บริการทันตกรรมเคลื่อนที่ การบริการด้านตรวจดวงตา และการบริการสุขภาพจิตเคลื่อนที่ทั้งนี้เพื่อแสดงออกถึงความจงรักภักดีและสำนึกในพระมหากรุณาธิคุณอันหาที่สุดมิได้ โดยบรรยากาศการรับบริจาคโลหิต มีพระภิกษุสามเณร ข้าราชการ ทหาร ตำรวจ พนักงานรัฐวิสาหกิจ ภาคเอกชน นักเรียน นักศึกษา และประชาชนทั่วไปมาร่วมบริจาคโลหิตเป็นจำนวนมาก

ภาพ/ข่าว: รมิตา สิงหเสรี ผู้สื่อข่าวภูมิภาค จังหวัดสุรินทร์

คลิปที่ 3


ไม่อยากพลาดข่าวสารสำคัญ บทวิเคราะห์ เจาะลึกแบบ อินไซด์ ฟรี!! เพียงติดตามได้ที่ Line official คมชัดลึก เพียงกดติดตามผ่าน

เพิ่มเพื่อน
5 อันดับข่าวฮิต
Recommended
ข่าวที่คุณอาจสนใจ