เมื่อเวลา 09.30 น. ร.ต.อ.ชม ชูรัตน์ รอง สว.(สอบสวน) สภ.เมืองนครพนม รับแจ้งมีอุบัติเหตุรถทัวร์เสียหลักพลิกคว่ำมีผู้บาดเจ็บหลายราย ริมถนนสายนครพนม-สกลนคร ช่วงบ้านนาโพธิ์ หมู่ 12 ต.บ้านผึ้ง อ.เมือง จ.นครพนม จึงประสานรถกู้ชีพ รพ.ค่ายพระยอดเมืองขวาง รถกู้ชีพ อบต.บ้านผึ้ง  เจ้าหน้าที่แขวงทางหลวงนครพนม และเจ้าหน้าที่ตำรวจทางหลวงจุดป้อมยามหนองญาติ

    

ที่เกิดเหตุเป็นถนน 4 เลน ฝั่งขาเข้าตัวเมือง ช่วงหลัก ก.ม.ที่ 219  พบรถทัวร์สีเหลืองคาดขาว ทะเบียน 10-6281 เชียงใหม่ สายเชียงใหม่-นครพนม หมายเลขข้างรถ ม.4 พิเศษ 876-3 สภาพพลิกคว่ำตะแคงข้างตกคลองริมไหล่ทางหน้ารถพังยับเยิน ทราบชื่อคนขับคือ นายสุติพงษ์ วัย 35 ปี ได้รับบาดเจ็บกรามและปากฉีก และนายเทวัญ บุญญาสกุล อายุ 40 ปี พนักงานประจำรถบาดเจ็บที่ขาซ้าย  และโค้ดรถทัวร์เป็นชายไม่ทราบชื่อบาดเจ็บที่ขา  ถูกลำเลียงส่งรักษาที่ รพ.นครพนม ส่วนผู้โดยสารเป็นชาย 1 คน  ไม่ได้รับบาดเจ็บแต่อย่างใด หลังเกิดเหตุเดินลงจากรถ และมีรถญาติมารับกลับบ้าน นอกจากนี้ที่เกิดเหตุยังพบว่าร้านค้าของนางดาว กันหามี อายุ 41 ปี ซึ่งเปิดเป็นเพิงร้าน 2 แห่งจำหน่ายกระถางต้นไม้ เตา ข้าวสาร ข้าวเปลือก และรำ  ริมไหล่ทางถูกรถทัวร์คันดังกล่าว  พุ่งชนได้รับความเสียหาย  โดยนางดาว กล่าวว่า ขณะเกิดเหตุตนอยู่ร้านขายเนื้อถัดไป  ซึ่งขณะนั้นบิดาตนวัย 60 ปีกำลังยืนหันหลังรถน้ำต้นไม้  ได้ยินเสียงรถทัวร์คันนี้พุ่งชนถังขยะเสียงดัง  ก่อนพุ่งชนเสาไฟหักล้ม กระโดดลงคลองหนีตาย โชคดีที่ไม่ผู้บาดเจ็บหรือเสียชีวิต 

 

     สอบสวนเบื้องต้นทราบว่า  รถทัวร์คันนี้มีนายสุติพงษ์ เปลี่ยนกะเป็นคนขับจาก อ.ภูเรือ จ.เลย กระทั่งมาถึง จ.อุดรธานี จอดให้ผู้โดยสารลงรถกว่า 20 คน  มุ่งหน้าปลายทางสถานี บขส.นครพนม มีผู้โดยสารเป็นชาย 1 คน ขณะแล่นมาถึงจุดเกิดเหตุ  สันนิษฐานว่าคนขับอาจหลับใน  ก่อนพุ่งชนเสาไฟและเพิงร้านค้าได้รับความเสียหายดังกล่าว  รวมมีผู้บาดเจ็บ 3 ราย  ซึ่งเจ้าหน้าที่จะได้สอบสวนสาเหตุที่แท้จริงอีกครั้งว่าเกิดจากสาเหตุใดที่แท้จริงต่อไป

 

 ทวี อภิสกุลชาติ ผู้สื่อข่าวภูมิภาคจังหวัดนครพนม