วันที่ 15 ธันวาคม 2562  ผู้สื่อข่าวรายงานว่า  ที่บริเวณผามออีแดง อุทยานแห่งชาติเขาพระวิหาร ต.เสาธงชัย อ.กันทรลักษ์ จ.ศรีสะเกษ  พันเอกอัครพนธ์  มูลประดับ  ผู้บังคับหน่วยเฉพาะกิจที่ 1  กองกำลังสุรนารี เปิดเผยว่า ตนได้นำ นางพรรณธิดา  มูลประดับ  ประธานสมาคมแม่บ้านทหารบก  สาขา กรมทหารราบที่ 16 และคณะ    ดำเนินการตามโครงการเยี่ยมพ่อที่ชายแดน  ซึ่งเป็นวันส่งท้ายปีเก่ าต้อนรับปีใหม่ เพื่อเป็นขวัญและกำลังใจให้กับกำลังพล  ที่ปฏิบัติหน้าที่ชายแดน ไทย – กัมพูชา  พื้นที่เขาพระวิหาร ได้มีโอกาสพบปะกับครอบครัวกำลังพล จึงได้จัดให้ ครอบครัวกำลังพล

 

 

 

 

 

ได้มีโอกาสเยี่ยมพ่อตามแนวชายแดนโดยมีวัตถุประสงค์  เพื่อสร้างความอบอุ่นให้กับครอบครัวกำลังพลและเป็นกำลังใจให้กับกำลังพล ที่ปฏิบัติหน้าที่ตามแนวชายแดน และ เพื่อสร้างความเข้าใจ และ ความสัมพันธ์ที่ต่อกัน ระหว่างกำลังพลและครอบครัว โดยจัดให้มี การรับประทานอาหารร่วมกัน นำพาครอบครัวกำลังพล เที่ยวชมสถานที่ท่องเที่ยวที่สำคัญ  อาทิเช่น ผามออีแดง สถูปคู่ ปราสาทโดนตวล เป็นต้น

พันเอกอัครพนธ์  มูลประดับ  ผู้บังคับหน่วยเฉพาะกิจที่ 1  กล่าวต่อไปว่า ทั้งนี้ โครงการเยี่ยมพ่อที่ชายแดนไทย – กัมพูชา พื้นที่เขาพระวิหาร เป็นส่วนหนึ่งของสมาคมแม่บ้านทหารบก  เพื่อนำคณะแม่บ้าน มาเยี่ยมเยือนกำลังพล ซึ่งออกปฏิบัติราชการสนามชายแดน ไทย – กัมพูชา  ทั้ง ทหาร ตำรวจตระเวนชายแดน และ ทหารพราน ต้องมาอยู่ในพื้นที่ห่างไกลจากครอบครัว ดังนั้น ด้วยความรัก ความห่วงใย และ คิดถึง ทางคณะสมาคมแม่บ้านทหารบก สาขา กรมทหารราบที่ 16 จึงถือโอกาสในห้วงใกล้เทศกาลปีใหม่เดินทางเยี่ยมบำรุงขวัญและเป็นกำลังใจให้กับทุกท่าน  และถือโอกาส ขอบคุณทุกท่าน ที่เสียสละความสุขสบายส่วนตัวออกมาปฏิบัติหน้าที่ในพื้นที่ชายแดน

ศิริเกษ หมายสุข จ.ศรีสะเกษ