วันที่ 14 ธ.ค.2562 ผู้สื่อข่าวรายงานว่าได้มีผู้ใช้เฟซบุ๊ค รายหนึ่งโพสต์ ภาพจิ้งจกสองหางพร้อมข้อความว่า “เจอเพื่อนบ้านที่ดีแต่เช้าเลย..แต่ต้องอยู่นอกบ้านนะ..ห้ามเข้ามาในบ้าน..ออกไปอยู่ข้างนอกนะ” จากนั้นได้มีผู้เข้ามาแสดงความคิดเห็นโดยเฉพาะเพื่อน ๆ ที่ชอบเสี่ยงโชคได้สอบถามเลขที่บ้านเพื่อนำไปเสี่ยงโชค เผื่อจิ้งจกสองหางตัวดังกล่าวอาจจะให้โชค

ผู้สื่อข่าวจึงเดินทางไปตรวจสอบบ้านหลังดังกล่าว เป็นบ้านปูนชั้นเดียวสไตล์โมเดิ้ล พบ นายอุเทน เทศประสิทธิ์ อายุ 42 บ้านเลขที่  99/10. หมู่3 ต.สะเดียง อ.เมือง จ.เพชรบูรณ์ เปิดเผยกับผู้สื่อข่าวว่าในช่วงเช้าของวันที่ 13 ธ.ค. 2562 ที่ผ่านมาขณะที่ตนนั่งเล่นอยู่ในบ้านได้สังเกตเห็นจิ้งจกมีลักษณะที่แปลกคือที่บริเวณปลายหางแยกออกเป็น 2 แฉกตามที่เรียกกันว่าจิ้งจกสองหาง อ้วนท้วน สมบูรณ์

 

ซึ่งตนเคยได้ยินว่าบ้านไหน มีจิ้งจกสองหางก็จะมีความโชคดี แต่ว่าลูก ๆ ของตนกลัวจิ้งจก จึงได้จับมาปล่อยไว้ผนังนอกบ้าน แต่ได้ถ่ายภาพลงเฟสบุ๊ก จากนั้นได้มีเพื่อน ๆ เข้ามาแสดงความคิดเห็นโดยบอกว่าอาจจะโชคดีถูกรางวัล พร้อมทั้งได้สอบถามทั้งอายุและที่อยู่ของตนเองไปด้วย ซึ่งตนก็หาซื้อติดไว้เผื่อจะโชคดีตามคำโบราณบ้าง

ภาพ/ข่าว ชัยวัฒน์ ปานนิล/ภูษณุ ปานนิล ผู้สื่อข่าวภูมิภาค จ.เพชรบูรณ์ รายงาน