วันที่ 13 ธันวาคม 2562 เวลา 9.00  เจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.เมืองสงขลา ได้รับแจ้งมีรถยนต์ของชาวบ้านถูกขโมย อะไหล่รถ  ที่เกิดเหตุเป็น ห้องแถวเลขที่ 393/6  ม. 2 ต.พะวง อ.เมือง จ.สงขลา มีรถเก๋งยี่ห้อมิสซูบิชิ ทะเบียน 8672 ตรัง จอดอยู่หน้าห้องเช่า มีนายปรีชา เบือโต อายุ 41 ปี เจ้าของรถยืนอยู่ข้างรถ

                                                                                                                                   

    ซึ่งจากการสอบถามเบื้องต้น ทราบว่า นายปรีชา  ซึ่งมีอาชีพเป็น รปภ.อพาร์ทเม้นท์ ในตัวเมืองสงขลา โดยจอดรถทิ้งเอาไว้หน้าบ้านพักเป็นประจำทุกคืน และเมื่อเช้าของวันนี้ หลังกลับจากทำงาน สังเกตุเห็นไฟหน้ารถหาย และเมื่อเปิดดูกระโปร่งรถพบว่ามีอะไหล่บางอย่างหายเช่น แบตเตอรี่ ไดชาร์จ ฝาปิดน้ำมันเครื่อง และล้อแม๊กหน้าด้านขวา 1 ล้อ โดยคนร้ายได้เปลี่ยนเป็นล้อเก่าไว้ให้ ซึ่งอะไหล่ที่หายไปมีมูลค่าเกือบ 10,000 บาท จึงโทรแจ้งเจ้าหน้าที่ตำรวจ

                                                                                                                                                 

     โดยนายปรีชา สงสัยว่าคนร้ายอาจจะเป็นคนที่รู้จักกันเนื่องจากทราบเวลาว่าตอนกลางคืนจะไม่มีใครอยู่บ้าน โดยช่วงเย็นของเมื่อวานมีชายวัยรุ่น 2 คนท่าทางมีพิรุธ ขับมอเตอร์ไซต์ มาจอดบริเวณหน้าบ้าน แล้วขับออกไป และมาทราบตอนรุ่งเช้าของวันนี้ว่าโดยขโมยอะไหล่รถ ซึ่งคนร้ายคงมีการเตรียม เครื่องมืออุปกรณ์มาพร้อมเนื่องจากอะไหล่แต่ละอย่างจะต้องใช้เครื่องมือที่ต่างกัน  ซึ่งทางเจ้าหน้าที่ตำรวจจะเร่งสืบหาคนร้ายมาดำเนินคดีต่อไป

                                                                                                                                                 

นภาลัย   ชูศรี  ผู้สื่อข่าวภูมิภาค   จ.สงขลา