วันที่ 13 ธันวาคม 2562 เวลา 08.00 น ร.ต.อ.อนันต์ เหมือนเพชร รองสารวัตร สอบสวน สภ.นาข่า อ.เมืองอุดรธานี ได้รับแจ้งว่าเกิดอุบัติเหตุ มีรถจยย.ชนเข้ากับรถเก๋ง อยู่ที่บริเวณ ถนนอุดร-สุมเส้า บ้านนาข่า ตำบลนาข่า ทำให้มีผู้เสียชีวิต 1 ราย จากนั้นพร้อมด้วยแพทย์เวรโรงพยาบาลศูนย์อุดรธานี และมูลนิธิอุดรสว่างเมธาธรรม รุดไปตรวจสอบ

ในที่เกิดเหตุพบศพผู้เสียชีวิต เป็นชาย ทรายชื่อคือ นายกวินทรา  เประกันยา  อายุ16ปี อยู่บ้านเลขที่205 หมู่18 ตำบลเชียงหวาง อ.เพ็ญ จ.อุดรธานี  เป็นนักศึกษา ชั้น ปวช.1 วิทยาลัยเทคโนโลยีอีสานเหนือ นอนหงายจมกองเลือดอยู่ที่กลางถนน โดยผู้เสียชีวิต ได้ขี่รถจยย. ฮอนด้าเวฟสีน้ำเงิน ไม่ติดแผ่นป้ายทะเบียน ชนเข้ากับประตูด้านหน้าข้างขวาฝั่งคนขับ ของรถยนต์ โตโยต้า สีบรอนซ์เงิน หมายเลขทะเบียน กฉ 7023 อุดรธานี  ได้รับความเสียหายทั้งสองคัน  

 

 

 

ส่วนคนขับรถเก๋ง คือนายเอกชัย  วะจีประสี  อายุ32ปี อยู่บ้านเลขที่101 หมู่13 ตำบลนาข่า อ.เมืองอุดรธานี อยู่ในอาการตกใจ ให้การว่า ตนได้ขับรถยนต์ มาซื้อแกงเส้นอยู่ที่ร้านข้างทางริมถนน  หลังจากก็ได้ขับรถเพื่อจะเดินทางกลับบ้านพัก  แต่ได้ทำการเลี้ยวกลับรถ จะมุ่งหน้าไปถนนเส้น สุมเส้า อ.เพ็ญ  แล้วได้มีชายขี่รถจยย. มาด้วยความเร็ว พุ่งชนเข้าอย่างแรง ที่ประตูรถด้านหน้าข้างขวา  จนเป็นเหตุทำให้มีผู้เสียชีวิต ดังกล่าว  

ต่อมานางจินตนา  เประกันยา  อายุ46ปี แม่ของผู้เสียชีวิต หลังจากทราบว่าลูกชายขี่รถจยย.ประสบอุบัติเหตุ ได้เดินทางมาที่เกิดเหตุ เมื่อเห็นลูกศพ ถึงกับร้องไร้ออกมา ให้การว่า ลูกชายได้ขี่รถจยย. เดินทางออกมาจากบ้านพัก เพื่อจะไปเรียนหนังสือ ซึ่งตนเองทำใจยังไม่ได้ว่าลูกชายเสียชีวิต ได้ทำการกอดศพลูกชายบอกว่าลูกชายยังไม่ตาย ช่วยลูกของฉันด้วย ญาติต้องมาช่วยกันปลอบใจ

 

 

 

แพทย์ได้ทำการชันสูตรพลิกศพ ผู้ตายกะโหลกศีรษะแตกมีบาดแผลฉกรรจ์  ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจ จึงได้ลงบันทึกไว้เป็นหลักฐาน ได้มอบศพไปให้ญาติ  เพื่อให้นำไปบำเพ็ญกุศลตามประเพณี ส่วนคนขับรถเก๋ง จะทำการเรียกตัวมาสอบปากคำ อย่างละเอียดอีกครั้ง   เพื่อดำเนินการตามขั้นตอนของกฎหมายต่อไป

นายกฤษดา  จันทร์ดวง ผู้สื่อข่าว  ภูมิภาค จ.อุดรธานี