วันที่ 13 ธ.ค. 2562 โรงพยาบาลบ้านด่าน นำตัว น.ส.ติ่ง ชะอิ้งรัมย์ อายุ 70 อยู่เลขที่ 25 หมู่ 7 ต.ปราสาท อ.บ้านด่าน จ.บุรีรัมย์ ไปรักษาต่อที่โรงพยาบาลศูนย์บุรีรัมย์ หลังถูกไฟไหม้ตามลำตัวได้รับบาดเจ็บ หลังจากนั่งผิงคลายหนาวแล้วไฟไหม้ลามติดเนื้อกันหนาวไปไหม้ลำตัว

สอบถาม น.ส.ติ่ง ผู้บาดเจ็บซึ่งยังพอให้การได้ เล่าว่า ตอนเช้าตนจะตื่นแต่เช้าทุกวัน แต่ในช่วงที่ผ่านมาอากาศหนาวจัด ตนจึงก่อไฟผิงเพื่อคลายหนาว ขณะที่ตนนั่งผิงไฟอยู่นั้น ตนก็กลับจากผิงด้านหน้า เป็นด้านหลัง ด้วยการหันหลังใส่กองไฟ

 

โดยลืมคิดว่าตัวเองใส่เสื้อกันหนาวแบบไหมพรม ไม่นานตนรู้สึกร้อนบริเวณแผ่นหลัง เมื่อหันไปดูพบว่าไฟกำลังลุกไหม้เสื้ออย่างรุนแรง ตนจึงพยายามถอดเสื้อออก แต่ด้วยความตกใจ จึงถอดออกได้ช้า จึงจะตะโกนให้ลูกชายมาช่วยถอดเสื้อออกให้ ก่อนจะมีอาการปวดแสบปวดร้อนตามมา

ขณะนายสุเทพ อุดรพันธ์ อายุ 36 ปี ลูกชายเล่าว่า ตนจะอาศัยอยู่กับแม่เพียง 2 คน ช่วงเกิดเหตุตนยังนอนอยู่ ได้ยินเสียแม่ร้องเสียงหลง ตนตกใจวิ่งออกไปดูพบว่าด้านหลังของแม่มีเปลวไฟลุกท่วม ก่อนจะช่วยถอดเสื้อให้แม่ แล้วเรียกหน่วยกู้ชีพ เทศบาลตำบลปราสาท มาช่วยเหลือ

อย่างไรก็ตามจากการตรวจสอบของโรงพยาบาลบ้านด่าน พบว่าไฟไหม้แผ่นหลังรวมแล้วประมาณ 20 เปอร์เซ็นต์ โชคดีที่มีคนมาช่วย หากให้ลุกลามมากกว่านี้ อาจเป็นอันตรายถึงชีวิตได้

ภาพ/ข่าว อุดร ลาดธรรมา ผู้สื่อข่าว จ.บุรีรัมย์