ที่ จ.สุพรรณบุรี ร.ต.อ.ณรงค์ วังเสาร์ รองสารวัตรสอบสวน สภ.สระแก้ว จ.สุพรรณบุรี รับแจ้งเหตุรถชนกันมีผู้เสียชีวิตและบาดเจ็บหลายรายที่ถนนสายอู่ยา-ดอนเจดีย์ หมู่ 9 ต.สระแก้ว จึงไปตรวจสอบพร้อมเจ้าหน้าที่สมาคมเณรแก้วกู้ภัยทางหลวง ที่เกิดเหตุขาเข้า อ.ดอนเจดีย์ พบรถกระบะยี่ห้อนิสสันสีน้ำตาล ทะเบียน บล 4383 สุพรรณบุรี เสียหลักตกลงไปในร่องน้ำข้างทางสภาพพังเสียหายยับเยินทั้งคัน ที่ร่องน้ำมีผู้ได้รับบาดเจ็บนอนอยู่ 3 รายและภายในรถมีผู้บาดเจ็บทั้งเด็กและผู้ใหญ่และมีผู้เสียชีวิตติดอยู่เจ้าหน้าที่จึงใช้อุปกรณ์ตัดถ่างช่วยนำร่างออกมาปฐมพยาบาลเบื้องต้นก่อนนำส่ง รพ.ศูนย์เจ้าพระยายมราช รวมทั้งหมด 5 รายประกอบด้วยนายกฤษณะ ศรีโพธิ์พันธุ์  อายุ30ปีนางสาวอริสรา วีระเชียรโชค อายุ 39 ปี  ด.ช.กรพัฒน์  ศรีโพธิ์พันธุ์  อายุ 3 ปี ด.ญ.อิจสริยา วีระเชียรโชค อายุ10ปี และนางสาวบุญมี  แสนโก. อายุ 66 ปี เสียชีวิต

 

 

ตรวจสอบที่เกิดเหตุพบเสาไฟฟ้าส่องสว่างเกาะกลางถนนถูกชนจนเอนที่พื้นถนนมีเศษชิ้นส่วนรถยนต์ทั้งสองคันและเศษกระจกแตกกระจายเกลื่อนพื้นถนนและอีกฝั่งถนนขาเข้าตัวเมืองสุพรรณบุรี ห่างกันประมาณ 80 เมตรพบรถยนต์กระบะยี่ห้ออีซูซุ สีฟ้าสี่ประตู ทะเบียน กน 256 สุพรรณบุรี พลิกหงายท้องล้อชี้ฟ้า อยู่กลางถนนสภาพหน้ารถมีรอยชนพังเสียหาย

 

จากการสอบสวนเบื้องต้นทราบว่าก่อนเกิดเหตุนายกฤษณะ ศรีโพธิ์พันธุ์ ซึ่งทำงานเป็นลูกจ้างประจำอยู่ที่ อบต.ตลิ่งชัน ได้ขับรถพาภรรยา ลูกสาวลูกชายและแม่ยาย กลับจากเยี่ยมญาติที่รพ.ศูนย์เจ้าพระยายมราช มุ่งหน้ากลับบ้านมาตามถนนสายดังกล่าว ถึงที่เกิดเหตุถูกรถกระบะอีซูซุ คู่กรณีขับตามหลังด้วยความเร็วสูงก่อนเสียหลักพุ่งชนท้ายอย่างแรงทำให้รถของนายกฤษณะ กระเด็นพลิกคว่ำหลายตลบชนกับเสาปูนข้างทางก่อนจะตกลงไปในร่องน้ำ ทำให้คนที่นั่งมาในรถกระเด็นออกนอกรถและถูกอัดก๊อปปี้ได้รับบาดเจ็บและเสียชีวิต ส่วนกระบะอีซูซุ ได้เสียหลักข้ามเกาะกลางถนนชนเสาไฟฟ้าส่องสว่างพังเสียหาย หลังเกิดเหตุคนขับรถกระบะอีซูซุ คันก่อเหตุอาศัยช่วงชุลมุนหลบหนี อย่างไรก็ตามเจ้าหน้าที่จะได้ตรวจสอบชื่อผู้ครอบครองรถเพื่อจะได้ติดตามตัวคนขับมาสอบสวนดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป

 

ภาพ/ข่าว ภัทรพล พรมพัก มงคล สว่างศรี ผู้สื่อข่าวภูมิภาค จ.สุพรรณบุรี