เวลา17.00น.วันที่ 12ธ.ค.2562ร.ต.ท.ปวิช หมายประสงค์ รองสารวัตรสอบสวน สภ.บางกล่ำ จ.สงขลา รับแจ้งว่าได้เกิดอุบัติเหตุรถกระบะพลิกคว่ำริมถนนเส้นทางเข้าตัวอำเภอบางกล่ำ พื้นที่หมู่ 14 ต.ท่าช้าง อ.บางกล่ำ

หลังจากไปตรวจสอบพบเป็นรถโตโยต้าวีโก้ ตอนครึ่ง หมายเลขทะเบียน ผต 1236 สงขลา ซึ่งเป็นรถของผู้รับเหมาก่อสร้าง พลิกคว่ำหงายท้องริมถนน   สภาพรถพังเสียหายแต่ผู้ที่นั่งมาในรถจำนวน 5 คนปลอดภัยทั้งหมดไม่มีแม้แต่รอยขีดข่วน และในที่เกิดเหตุยังพบรถจักรยานยนต์ถูกเฉี่ยวชนล้มอยู่บนถนน1คันคนขับซึ่งเป็นผู้ชายได้รับบาดเจ็บหน่วยกู้ภัยนำตัวส่งโรงพยาบาลบางกล่ำ

                                                                                                                                                 

 

จากการสอบถาม นายจำเริญ   มณีสว่าง  อายุ45  ปีซึ่งเป็นคนขับและผู้รับเหมา เล่าเหตุการณ์ให้ฟังว่า ขณะเกิดเหตุกำลังเดินทางกลับจากทำงานก่อสร้างที่อ.บางกล่ำ โดยนั่งกันมากับลูกน้องรวม5 คน เมื่อมาถึงจุดเกิดเหตุได้แซงรถจักรยานยนต์ที่อยู่ข้างหน้าแต่บังเอิญมีรถกระบะอีกคันกำลังจะเลี้ยวขึ้นมาจากซอยข้างทางพอดี จึงหักหลบและไปเฉี่ยวชนกับรถจักรยานยนต์จนล้มลง ส่วนรถกระบะก็เสียหลักไปชนต้นมะขามและพลิกคว่ำข้างทางแต่โชคดีที่ไม่เป็นอะไร

                                                                                                                                                 

และนายจำเริญ ยังได้โชว์เหรียญเงินที่คล้องคอและบูชาอยู่เพียงเหรียญเดียว ซึ่งด้านหน้าเป็นเสด็จพ่อร.5 ด้านหลังเป็นช้างสามเศียร และเชื่อว่าเป็นเพราะบารมีเหรียญนี้คุ้มครองจึงทำให้ทุกคนแคล้วคลาดและปลอดภัยไม่ได้รับบาดเจ็บแม้แต่รอยขีดข่วนทั้งที่พลิกคว่ำค่อนข้างรุนแรง ซึ่งก็เป็นความเชื่อส่วนบุคคล

สำหรับเหรียญเงินที่ด้านหน้าเป็นรูปเสด็จพ่อร.5และด้านหลังเป็นรูปช้างสามเศียร ในวงการพระเครื่องนิยมเล่นกัน และหากเหรียญสวยๆมีราคาถึงหลักล้าน

                                                                                                                                             

นภาลัย   ชูศรี  ผู้สื่อข่าวภูมิภาค  จ.สงขลา