วันที่ 12 ธ.ค. 2562  ที่บริเวณโรงเรียนวัดกลาง  ตำบลหัวไผ่  อำเภอเมือง  จังหวัดอ่างทอง  หลังจากกรณี นายจีระศักดิ์  โพธิ์เงิน  หรือ เอ๋ซ่า อายุ 40 ปี เจ้าของเพจเฟซบุ๊ก  ล่าผีเฮี้ยน  ได้ประสบอุบัติเหตุเสียชีวิต  หลังจากเดินทางมาไลฟ์สดเฟซบุ๊กในเพจล่าผีเฮี้ยน  ที่โรงเรียนวัดกลาง หลังเดินทางกลับบ้านได้ประสบอุบัติเหตุเสียชีวิต  

 

 

โดยเรื่องราวดังกล่าวได้เผยแพร่ไป  ทำให้มีกลุ่มคนจำนวนมากเดินทางเข้าไปยังพื้นที่โรงเรียนวัดกลาง  เพื่อทำการพิสูจน์เรื่องราวและถ่ายทำเพื่อเผยแพร่ออกสื่อ  ทำเอาพระ  เณร  และชาวบ้าน  ที่อยู่ใกล้บริเวณโรงเรียน  ได้รับความเดือดร้อนรำราญ  ไม่ได้หลับนอน  มีเสียงดังของการเดินทางเข้าไปพิสูจน์อย่างต่อเนื่อง  ล่าสุดมีการนำป้ายอิ้งเจ็ทมีข้อความว่า  ห้ามเข้าก่อนได้รับอนุญาต  มิฉะนั้นจะดำเนินการตามกฎหมาย  นำมาติดไว้ที่บริเวณหน้าโรงเรียนและบันไดทางขึ้นโรงเรียน

ด้าน พระละเอียด  สุตธรรโม  พระลูกวัด  เล่าให้ฟังว่า  ในช่วงนี้พระ  เณร  ที่วัดกลาง  ได้รับความเดือดร้อนอย่างหนัก  เนื่องจากมีประชาชนเดินทางเข้ามายังพื้นที่โรงเรียนวัดกลางตลอดทั้งกลางคืนและกลางวัน  เพื่อหาความจริงเรื่องผีเปรตทั้งเชื่อและไม่เชื่อ  และอยากจะบอกความให้ทราบโดยทั่วกันว่า  พื้นที่ในบริเวณโรงเรียนวัดกลางนี้  ไม่ได้มีผีเปรต แต่อย่างไร  ไม่ต้องเข้ามาพิสูจน์แล้ว  เพราะพระ  เณร  และชาวบ้านได้รับความเดือดร้อนอย่างหนัก   

สอดคล้องกับ นางสาวกำไล  นพเทศน์ อายุ 39 ปี  ที่บ้านอยู่ติดกับโรงเรียน  เล่าให้ว่า  ทางครอบครัวของตนเองได้รับความเดือดร้อนอย่างหนัก  เนื่องจากบ้านอยู่ติดกับโรงเรียนวัดกลาง  หลายวันมานี้ไม่ได้หลับได้นอนทั้งคืน  มีเสียงดังเอะอะโครมคราม  จากการขึ้นไปพิสูจน์หาผีเปรตบนโรงเรียนร้างกันอย่างต่อเนื่อง  ส่วนตัวเองอยู่ในพื้นที่มาตั้งแต่เด็กจนโต  ไม่เคยเจอผีเปรตเลยซักครั้งเดียว  และอยากบอกให้ผู้คนที่อยากพิสูจน์  ไม่ต้องเดินทางมาที่โรงเรียนร้างวัดกลางแล้ว  เนื่องจากชาวบ้านในพื้นที่  และพระ เณร ต้องเดือดร้อนวุ่นวายกันไปทั่ว

 

ภาพ/ข่าว : ศุภเสกข์  แสงตระการ  ผู้สื่อข่าวภูมิภาค  จ.อ่างทอง