คมชัดลึกออนไลน์ 20 กุมภาพันธ์ 2563
คมชัดลึกออนไลน์
ภูมิภาค

เดือดร้อนหนักโจรงัดบ้าน 10 ครั้ง ยังลอยนวล จนต้องขายบ้านหนี

12 ธันวาคม 2562 - 21:05 น.
เดือดร้อนหนัก,ชาวบ้านสุดทน,วงจรปิดยังจับไม่ได้,บุรีรัมย์,โจรชุกชุม,โจรลูกครึ่ง,งัดบ้าน,ปีนบ้าน,ขายบ้านหนี
ภูมิภาค

Shares :
เปิดอ่าน 285 ครั้ง

ชาวบ้าน ต.หายโศก บุรีรัมย์ เดือดร้อนหนัก ถูกคนร้ายลูกครึ่งตระเวนงัดบ้านลักทรัพย์กว่า 10 หลังคาเรือน ติดวงจรปิดเห็นคาตาอีก 3 ครั้ง แต่เจ้าหน้าที่ยังจับไม่ได้


คลิปที่ 1

วันที่ 12 ธ.ค.2562 ผู้สื่อข่าวได้รับการร้องเรียนจากชาวบ้านดอน ต.หายโศก อ.พุทไธสง จ.บุรีรัมย์ ว่ากำลังได้รับความเดือดร้อนอย่างหนัก เนื่องจากถูกคนร้ายมางัดบ้านขโมยเอาทรัพย์สินไปเป็นประจำแต่ไม่สามารถจับคนร้ายได้ ทั้งที่อยู่ในหมู่บ้าน

จากการลงพื้นที่ พบชาวบ้านมาให้กำลังใจนางแก่นจันทร์ ชินไธสง อายุ 58 ปี อยู่เลขที่ 5 หมู่ 6 ต.หายโศก ซึ่งถูกงัดบ้านครั้งล่าสุดได้เงินสดและทรัพย์สินไปกว่า 20,000 บาท ขณะที่ชาวบ้านที่เคยถูกงัดบ้านกว่า 10 ราย ต่างพูดเป็นเสียงเดียวกันว่า “ทนไม่ไหวแล้ว” และยังอยู่ในการหวาดผวา เพราะคนร้ายเป็นลูกครึ่ง อายุ 16 ปี เป็นคนในหมู่บ้าน ยังวนเวียนไปมา

 

 

โดยเฉพาะนางแก่นจันทร์ ที่ถูกงัดคนล่าสุด ถึงกับขึ้นป้ายประกาศขายบ้าน เพราะถูกงัดมาแล้ว 10 ครั้ง พร้อมเผยว่า ตนมีอาชีพขายอาหารอยู่หน้าบ้าน เคยถูกงัดบ้านเป็นประจำ รู้ตัวคนร้ายแต่ไม่มีหลักฐาน ทรัพย์สินที่หายไปมีทั้งเงินสดและสิ่งของเป็นเหล้า บุหรี่ ไม่เว้นปลาแห้งที่ใส่ตะกร้าแขวนไว้

หลังจากถูกงัดมา 7 ครั้งลูกชายได้ให้ช่างมาติดกล้องวงจรปิดมาติด 3 จุด ปรากฏว่า เห็นหน้าคนร้ายชัดเจนคือลูกครึ่งวัยรุ่นในหมู่บ้านที่คาดเอาไว้ จึงเข้าแจ้งความอีกที่ สภ.พุทไธสง แต่จนถึงขณะนี้คนร้ายก็ยังลอยนวลอยู่ในหมู่บ้านเหมือนไม่มีอะไรเกิดขึ้น

นายแก่นจันทร์ เล่าด้วยว่า ที่ผ่านมาวัยรุ่นอายุ 16 ปีคนนี้ ตำรวจเคยจับไปแล้วส่วนใหญ่ไปยอมความกันเพราะเห็นเป็นเด็ก ต่อมาชาวบ้านต้องการเอาเรื่องจนถูกจับกุมแต่ก็เห็นออกมาอีก เมื่อสอบถามตำรวจแจ้งว่า”คนร้ายกระโดดหนีลงจากรถแต่ไม่ได้ติดตาม”

 

ด้านนายต่วน ธรรมเริง อายุ 79 ปี ชาวบ้านในหมู่บ้าน กล่าวว่า ชาวบ้านที่ถูกงัดบ้านมีมากกว่า 10 หลังคาเรือน สิ่งที่แปลกคือไม่สามารถจับคนร้ายได้ ทั้งที่เป็นคนในหมู่บ้าน มีหลักฐานเป็นกล้องวงจรปิด

ตอนนี้ชาวบ้านต่างหวาดผวา บางคนเห็นคนร้ายเข้าไปเอาทรัพย์สินแต่ไม่กล้าโวยวายเพราะเกรงจะถูกทำร้าย บางรายถึงกับเอาอาวุธเป็นมีด ขวาน เตรียมไว้ข้างที่นอน เพราะไม่รู้ว่าตอนไหนจะมีคนเข้ามางัดบ้าน จึงอยากจะเรียกร้องให้หน่วยงานที่เกี่ยวข้อง มาแก้ไขปัญหาความเดือดร้อนของชาวบ้าน หากปล่อยเอาไว้คนร้ายก็จะย่ามใจและอาจจะเกิดความสูญเสียมากกว่านี้

ณรงค์ศักดิ์ อุดไธสง ผู้สื่อข่าว จ.บุรีรัมย์


ไม่อยากพลาดข่าวสารสำคัญ บทวิเคราะห์ เจาะลึกแบบ อินไซด์ ฟรี!! เพียงติดตามได้ที่ Line official คมชัดลึก เพียงกดติดตามผ่าน

เพิ่มเพื่อน
5 อันดับข่าวฮิต
Recommended
ข่าวที่คุณอาจสนใจ