เมื่อวันที่ 11  ธันวาคม 2562  ผู้สื่อข่าวรายงานว่า  ที่ผาพญากูปรี  ต.ไพรพัฒนา  อ.ภูสิงห์  จ.ศรีสะเกษ  พระครูโกศลสิกขกิจ  หรือหลวงพ่อพุฒ  วายาโม  ประธานมูลนิธิหลวงปู่สรวง  เจ้าอาวาสวัดไพรพัฒนา  เจ้าคณะ  อ.ภูสิงห์ (ธ)  พร้อมด้วย  นายอรรถพล  อรรคบุตร นายอำเภอภูสิงห์  ให้การต้อนรับคณะคาราวานอาเซียน ไทย -กัมพูชา ท่องเที่ยวเชื่อมโยงเมืองชายแดน  ตามโครงการเที่ยวแซ่บ@เมืองชายแดน  ศรีสะเกษ - สุรินทร์  เดินทางมาท่องเที่ยวที่ผาพญากูปรี  โดยมี  น.ส.ธมลวรรณ  เจริญวงศ์พิสิฐ  ผู้อำนวยการ ททท.สำนักงานสุรินทร์  และนายกิติพงษ์  วิรุฬห์ศรี  ประธานสภาอุตสาหกรรมท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย  จ.อุตรดิตถ์  คณะคาราวานอาเซียน ไทย - กัมพูชา  นักท่องเที่ยวจากภาคเหนือ  ภาคกลาง  และภาคตะวันออก  จำนวน  55  คน ซึ่งเป็นนักท่องเที่ยวกลุ่มศักยภาพ  ที่มีการใช้จ่ายสูง  เดินทางมาท่องเที่ยว  จ.ศรีสะเกษ  เดินทางจากกรุงเทพฯ  ศรีสะเกษ  กัมพูชา  ผ่านด่านถาวรไทย - กัมพูชา  ช่องสะงำ  อ.ภูสิงห์  ศรีสะเกษ สุรินทร์ ในระหว่างวันที่ 10 - 16 ธันวาคม 2562 

 

 

 

 

น.ส.ธมลวรรณ  เจริญวงศ์พิสิฐ  ผู้อำนวยการ ททท.สำนักงานสุรินทร์  กล่าวว่า  ททท. สำนักงานสุรินทร์  ได้นำคาราวานอาเซียน ไทย - กัมพูชา  ท่องเที่ยวเชื่อมโยงเมืองชายแดน  ตามโครงการเที่ยวแซ่บ@เมืองชายแดน  ศรีสะเกษ - สุรินทร์  โดยมีนักท่องเที่ยวจากภาคเหนือ  ภาคกลาง  และภาคตะวันออก  จำนวน  55  คน ซึ่งเป็นนักท่องเที่ยวกลุ่มศักยภาพ ที่มีการใช้จ่ายสูง เดินทางมาท่องเที่ยวจังหวัดศรีสะเกษ จากกรุงเทพฯ ศรีสะเกษ กัมพูชา ผ่านช่องสะงำ ศรีสะเกษ สุรินทร์  ในระหว่างวันที่ 10 - 16 ธันวาคม 2562

 

 

 

ทั้งนี้  เพื่อเป็นการกระตุ้นส่งเสริมการท่องเที่ยวเชื่อมโยงเมืองชายแดน  ตามโครงการเที่ยวแซ่บ@เมืองชายแดน  ศรีสะเกษ - สุรินทร์  และเพื่อประชาสัมพันธ์แหล่งท่องเที่ยวเมืองชายแดน  คือ  ผาพญากูปรี  อ.ภูสิงห์  จ.ศรีสะเกษ  เพื่อสร้างการับรู้ในกลุ่มคาราวานที่มีสมาชิกมากกว่า 300 คน  ให้เดินทางมาท่องเที่ยว  จ.ศรีสะเกษ  และ  จ.สุรินทร์  ในโอกาสต่อไป

 

 

ศิริเกษ  หมายสุข / ศรีสะเกษ