คมชัดลึกออนไลน์ 28 กุมภาพันธ์ 2563
คมชัดลึกออนไลน์
ภูมิภาค

โอละพ่อ โพสต์ว่อนเน็ตช่วยเหลือ 6 พี่น้องยากจนส่อมิจฉาชีพ

12 ธันวาคม 2562 - 10:33 น.
แม่ลูก 6 หลบหนี,ยากไร้,ขอความช่วยเหลือ,รับบริจาค,นครราชสีมา
ภูมิภาค

Shares :
เปิดอ่าน 3,520 ครั้ง

โซเชียลแชร์แม่ลูก 6 ขอบริจาคเงินช่วยเหลือ หน่วยงานเร่งช่วยเหลือเต็มที่กลับถูกหลอก คาดเป็นมิจฉาชีพ


จากกรณีได้มีโซเชียลแชร์ความเดือดร้อนของครอบครัวนึงซึ่งมีแม่และมีลูกจำนวน 6 คนขอรับบริจาคสิ่งของและเงินเพื่อช่วยเหลือเด็กยากไร้ที่บ้านป.แพทย์ ตำบลสูงเนิน อำเภอสูงเนิน จังหวัดนครราชสีมา โดยได้มีหน่วยงานไปช่วยเหลือไม่ว่าจะเป็นนายอำเภอสูงเนินและผู้ว่าราชการจังหวัดนครราชสีมา ลงพื้นที่ไปช่วยเหลือโดยได้บริจาคสิ่งของและของเล่นต่างๆกับเด็ก ซึ่งล่าสุดยอดบริจาคเงินก็มีจำนวนกว่า 8 หมื่นบาทแล้ว ล่าสุดทางแม่ลูก 6 ได้ย้ายออกบ้านไปแล้ว ซึ่งชาวบ้านก็คาดว่าเป็นมิจฉาชีพที่หลอกหลวงเอาเงินบริจาคแล้วหลบหนีไปนั้นเอง

 

 

 

ทางชาวบ้านในพื้นเล่าว่าบ้านแม่ลูก 6 หลังนี้เป็นคนต่างถิ่นย้ายเข้ามาอยู่ได้ประมาณ 2-3 เดือนแล้ว แต่ก็ไม่สุงสิงกะใครโดยเห็นว่ามีเด็กน้อยอยู่ในบ้านจำนวน 6 คน แต่ก็ไม่ทราบว่ามาจากไหนเหมือนกัน ซึ่งวันที่บ้านของแม่ลูก 6 ย้ายหนีไปตนเองก็ได้ยินเสียงอยู่แต่ไม่ได้ลุกมาดู ซึ่งก็พอมาทราบว่าเปิดรับเงินบริจาคด้วยและย้ายบ้านหนีแบบนี้จนชาวบ้านก็คาดว่าน่าจะเป็นพวกมิจฉาชีพที่อาศัยเอาเด็กมาอ้างเพื่อขอรับเงินบริจาคอย่างแน่นอน

ด้านนายอำนวยศิลป์ มานะงาน ปลัดอาวุโสอำเภอสูงเนิน เปิดเผยว่า ตอนแรกทางหน่วยงานโดยมีนายอำเภอและทางผู้ว่าราชการจังหวัดนครราชสีมาได้ไปช่วยเหลือแล้วแต่วันนั้นทางแม่เด็กไม่อยูบ้าน เจอแต่เพียงตัวเด็กเท่านั้น ซึ่งมาวันนี้ทราบว่าทางแม่เด็กได้ย้ายที่อยู่ออกไปแล้วและมีการรับเงินบริจาค ซึ่งในส่วนของอำเภอตอนแรกก็จะช่วยดูแลเรื่องและส่งเสริมอาชีพให้กับทางแม่เด็ก ซึ่งอย่างไรก็ตามทางหน่วยงานเราก็ได้แจ้งไปทางจังหวัดเพื่อตรวจสอบดูพฤติกรรมของครอบครัวนี้อยู่ถ้าพบว่าเป็นมิจฉาชีพจริงก็จะทำการแจ้งความดำเนินคดีตามที่ชาวบ้านได้ตั้งข้อสงสัยมา

 

ศุภชัย อรชร ผู้สื่อข่าว จ.นครราชสีมา


ไม่อยากพลาดข่าวสารสำคัญ บทวิเคราะห์ เจาะลึกแบบ อินไซด์ ฟรี!! เพียงติดตามได้ที่ Line official คมชัดลึก เพียงกดติดตามผ่าน

เพิ่มเพื่อน
5 อันดับข่าวฮิต
Recommended
ข่าวที่คุณอาจสนใจ