คมชัดลึกออนไลน์ 24 กุมภาพันธ์ 2563
คมชัดลึกออนไลน์
ภูมิภาค

สภ.เขวาสินรินทร์ ปลูกผักสวนครัวให้ตำรวจดูแลเพื่อลดค่าใช้จ่าย

11 ธันวาคม 2562 - 19:55 น.
โรงพัก,,ปลูกผัก,,ตามรอยพ่อ,,สุรินทร์
ภูมิภาค

Shares :
เปิดอ่าน 647 ครั้ง

โรงพักเขวาสินรินทร์ เดินตามรอยพ่ออย่างพอเพียง แบ่งพื้นที่ไม่กี่ตารางวา ปลูกพืชผักสวนครัวนำมาทำอาหารกลางวันเลี้ยงตำรวจ แถมลดค่าใช้จ่ายในครัวเรือนครอบครัวตำรวจ


 

 

               โรงพักเขวาสินรินทร์ เดินตามรอยพ่ออย่างพอเพียง แบ่งพื้นที่ไม่กี่ตารางวา ปลูกพืชผักสวนครัวนำมาทำอาหารกลางวันเลี้ยงตำรวจ แถมลดค่าใช้จ่ายในครัวเรือนครอบครัวตำรวจ

วันนี้(11 พ.ย.2562) พ.ต.อ.พีรพงศ์ ธนโพธิ์ชัย ผกก.สภ.เขวาสินรินทร์ (ขะ-หวาว-สิน-นะ-ริน) อ.เขวาสินรินทร์ จ.สุรินทร์ นำเยี่ยมชมแปลงปลูกพืชผักสวนครัวตามหลักเศรษฐกิจพอเพียง โดยแบ่งเนื้อที่ด้านหน้าโรงพักกว่า 100 ตารางวา จัดแปลงปลูกพืชผักสวนครัวนานาชนิดพร้อมกันนี้ยังเป็นศูนย์การเรียนรู้(Learning Center)โครงการผักไฮโดรโปนิกส์(Hydroponics) ไว้ให้ครอบครัวข้าราชการตำรวจเก็บไปประกอบอาหาร อีกทั้งนำบางส่วนมาจัดทำเป็นโครงการอาหารกลางวันเลี้ยงตำรวจด้วย ทั้งนี้ สภ.เขวาสินรินทร์ (ขะ-หวาว-สิน-นะ-ริน) อ.เขวาสินรินทร์ จ.สุรินทร์ด้านหน้าโรงพักจะมีน้ำพุและน้ำตกขนาดใหญ่ ที่สร้างจำลองขึ้นอย่างสวยงามและร่มรื่น ส่วนทางขึ้นลงก็มีการเขียนระบุเส้นทางอย่างเป็นระเบียบ และมีโทรทัศน์ให้ประชาชนได้ดู ทั้งยังมีที่จอดรถ ห้องน้ำ และปุ่มกดขอความช่วยเหลือให้คนพิการ พร้อมทั้งปรับปรุงห้องน้ำให้มีความสวยงามไม่แพ้โรงแรม

พร้อมกันนี้ยังมีการปรับปรุงจุดชี้ตัวผู้ต้องหา และติดตั้งเครื่องตรวจจับควันไฟ เตือนภัยไฟไหม้ แล้วยังมีโรงปลูกผักไฮโดรโปรนิก ปลูกผักสลัดไว้ให้แม่บ้านตำรวจนำไปขาย เพื่อนำรายได้มาเป็นกองกลางสวัสดิการรวมของเจ้าหน้าที่ตำรวจภายในโรงพัก และยังเป็นที่เรียนรู้ของเด็กนักเรียนที่สนใจอีกด้วย

พ.ต.อ.พีรพงศ์ ธนโพธิ์ชัย ผกก.สภ.เขวาสินรินทร์ กล่าวว่า โครงการดังกล่าว มีหัวหน้าสถานีคนก่อนๆ ริ่เริมทำมานานกว่าหลายปีแล้ว โดยมีเจ้าหน้าที่ตำรวจในโรงพัก รวมทั้งแม่บ้านข้าราชการตำรวจในสังกัดที่อาศัยพักอยู่ที่บ้านและแฟลตตำรวจช่วยกันดูแลรักษามาอย่างต่อเนื่อง ภายในแปลงผักสวนครัวมีการปลูกพืชผักสวนครัวมากมาย ผักอีกหลายชนิด สลับปลูกเพื่อให้สามารถเก็บกินได้ตลอดทั้งปี ทั้งยังมีการเลี้ยงปลาดุกในสระอีกด้วย บางวันแม่บ้านตำรวจก็จะไปเก็บพืชผักภายในสวนมาประกอบอาหาร พร้อมทั้งยังเปิดให้ครอบครัวตำรวจเก็บนำไปประกอบอาหาร ไม่ต้องไปซื้อหาจากที่อื่น ซึ่งสามารถช่วยลดค่าใช้จ่ายในครัวเรือนได้

 

 รมิตา สิงหเสรี ผู้สื่อข่าวภูมิภาค จังหวัดสุรินทร์


ไม่อยากพลาดข่าวสารสำคัญ บทวิเคราะห์ เจาะลึกแบบ อินไซด์ ฟรี!! เพียงติดตามได้ที่ Line official คมชัดลึก เพียงกดติดตามผ่าน

เพิ่มเพื่อน
5 อันดับข่าวฮิต
Recommended
ข่าวที่คุณอาจสนใจ