วันที่ 11 ธ.ค.2562 กรณีชาวบ้านหนองปล่อง ต.หนองปล่อง อ.ชำนิ จ.บุรีรัมย์ นำคลิปการดุด่านักเรียน ครู และชาวบ้าน ของนายภูษิต รัตนะวรรณ์ ผอ.โรงเรียนวัดหนองปล่อง ต.หนองปล่อง อ.ชำนิ มาร้องเรียนต่อสื่อ ว่าเป็นพฤติกรรมที่ชาวบ้านรับไม่ได้ อยากให้ย้ายออกไปจากพื้นที่ ถึงแม้จะเพิ่งมาทำงานได้เพียง 5 วันก็ตาม

ผู้สื่อข่าวรายงานความคืบหน้าล่าสุดได้มีชาวบ้านถือป้ายและนำป้ายไปติดบนถนน ด้วยข้อความต่างๆโดยสรุปจะไม่เอา ผอ.คนนี้มาทำงานที่โรงเรียน เพราะทนกับพฤติกรรมไม่ได้ โดยชาวบ้านตั้งใจมาปักหลักนำข้าวปลาอาหารมาประกอบอาหารภายในบริเวณโรงเรียน เพื่อรอคำตอบจากผู้เกี่ยวข้องว่าจะทำการย้าย ผอ.หรือไม่

 

 

 

           นายชำเลือง น้อยพาลี อายุ 57 ปี สามีครูในโรงเรียน บุคคลในคลิปที่ถูกด่า กล่าวว่า วันเกิดเหตุตนไปตามภรรยาที่โรงเรียน เพราะเกินเวลาทำงานคือเวลา 18.00 น.แต่กลับถูก ผอ.ต่อว่า”นี่เป็นสถานที่ราชการหากไม่ออกไปจะแจ้งความฐานบุกรุก”พร้อมกับคำด่าแบบคนทั่วไปไม่คุยกัน จึงอยากฝากถามผู้บริหารการศึกษาว่า คนทำงานของผู้บริหารระดับ ผอ.โรงเรียนสมควรใช้คำพูดแบบนี้ได้หรือไม่

 

ผู้สื่อข่าวรายงานเพิ่มเติมว่า วันนี้เป็นวันจัดงานเลี้ยงต้อนรับ นายภูษิต รัตนะวรรณ์ ผอ.โรงเรียน บริเวณอาคารเอนกประสงค์ในโรงเรียน มีการจ้างโต๊ะจีนมาจำนวน 14 โต๊ะ แต่ไม่มีใครกล้าเข้ามาร่วมงาน เนื่องจาก ผอ.เห็นชาวบ้านมาปักหลักประท้วง ได้รีบขับรถออกไป ทราบต่อมาว่าไปชี้แจงต่อเขตพื้นที่การศึกษาประถมศึกษาบุรีรัมย์เขต 1 ทำให้แขกที่จะมาร่วมงานเลี้ยงต้อนรับไม่กล้าเข้าไปในงาน

 

 อย่างไรก็ตามหลังจาก ผอ.เดินทางออกไป ได้มีเจ้าหน้าตำรวจที่มาดูแลสถานการณ์และเจ้าหน้าที่ฝ่ายปกครอง อ.ชำนิ มาเจรจาชาวบ้านจึงสลายการชุมนุม โดยระบุว่าจะมารวมตัวอีกหากยังไม่มีคำสั่งย้าย ผอ.ออกจากพื้นที่

 

ภาพ/ข่าว ยุวดี สุขไธสง ผู้สื่อข่าวภูมิภาค จ.บุรีรัมย์