"ไอเจ" อดีตลูกจ้างแสบร้านไดนาโมแบตเตอร์รี่ หลังถูกนายจ้างไล่ออกจากงาน อาศัยที่รู้ช่องทางการเข้าออก แอบปีนกำแพงเข้าร้านกลางดึก โจรกรรมเอาทรัพย์สินภายในร้านไปกว่า 20 รายการ มีทั้งแบตตารี่รถยนต์(ใหม่) ขดลวดทองแดงหลายขนาด ขดลวดละ 3 หมื่น และอะไหล่อื่นๆ ภายในร้านมีมูลค่าหลายแสนบาท กล้องวงจรปิดสามารถจับภาพเอาไว้ได้ เจ้าของร้านมอบหมายหลานสาวเข้าแจ้งความตำรวจ คาด งานนี้มีผู้สมรู้ร่วมคิดด้วยไม่ต่ำกว่า 2-3 คน

 

 

         เวลา 10.00 น.ของวันที่ 11 ธ.ค.62 ร.ต.อ.ธรรมวัฒน์ สุขีวัฒน์ รองสารวัตรสอบสวน สภ.เมืองกาญจนบุรี ได้รับแจ้งจาก นส.ชาลินี อัตตะนวพงศ์ ซึ่งได้รับมอบอำนาจจาก เจ้าของร้านรุ่งแสง ตั้งอยู่เลขที่ 199 ถนนแสงชูโต ต.ท่ามะขาม อ.เมือง จ.กาญจนบุรี ซึ่งเป็นร้านรับซ่อมไดนาโม จำหน่ายแบตตารี่ชื่อดังของ จ.กาญจนบุรี ว่าได้ถูกนายนฤชา หรือเจ อายุประมาณ 25 ปี อดีตลูกจ้างภายในร้านที่ถูกไล่ออกไปหลายเดือนก่อน 

 

ทำการปีนกำแพงด้านหลังเข้าไปโจรกรรมทรัพย์สินภายในโกดังเก็บของไปหลายรายการ อาทิเช่น แบตตารี่ใหม่จำนวน 20 กว่าลูก ขดลวดทองแดง(ใหม่)หลายขนาด มูลค่าขดละ 3 หมื่นบาท จำนวนกว่า 20 กว่าขด และอาไหล่รถยนต์อีกหลายรายการ มีมูลค่ากว่า 100,000 บาท เหตุเกิดช่วงกลางดึกคืนวันที่ 9 ธ.ค.62 ที่ผ่านมา ซึ่งภายหลังทรัพย์สินภายในร้านสูญหาย จึงได้ตรวจสอบภาพจากกล้องวงจรปิด สามารถจับภาพนายนฤชา หรือเจ ขณะเข้ามาทำการโจรกรรมทรัพย์สินเอาไว้ได้ หลังรับแจ้ง จึงเดินทางไปตรวจสอบที่เกิดเหตุย และขอภาพจากกล้องวงจรปิดของทางร้านเพื่อนำไปตรวจสอบเพื่อติดตามจับกุมตัวนายนฤชา หรือเจคนร้ายที่ก่อเหตุมาดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป

ข่าว/ภาพ วันชัย แก้ววิลัย สนั่น ศิลปะขจร นักข่าวภูมิภาค จ.กาญจนบุรี