เมื่อเวลา​ 15.30​ น.​ วันที่​ 10 ธ.ค.2562  ร.ต.อ.บัญญัติ ชนะสิทธิ์ รอง​ สว.(สอบสวน)​สน.ตลิ่งชัน​ รับแจ้งเหตุมีผู้เสียชีวิตภายในบ้านเลขที่​ 47 ซอยอินทราวาส7​ แขวงบางระมาด​ เขตตลิ่งชัน​ กรุงเทพ​ จึงเดินทางไปตรวจสอบที่เกิดเหตุพร้อมเจ้าหน้าที่กองพิสูจน์หลักฐาน, แพทย์นิติเวช​ รพ.​ศิริราชและมูลนิธิร่วมกตัญญู

 

 

           ที่เกิดเหตุเป็นบ้านเดี่ยว2ชั้นมีรั้วรอบขอบชิด​ ที่เกิดเหตุอยู่ในห้องน้ำชั้นสองของตัวบ้าน​ ในอ่างอาบน้ำพบศพ​ นายอิทธิวัฒน์​ ฤทธิรงค์  อายุ​ 30​ ปี​ สภาพสวมเสื้อยืดสีส้ม​ นุ่งกางเกงขาสั้นลายทางสีน้ำเงิน​ นอนหงายอยู่ในอ่าง​ มีบาดแผลถูกยิงที่ศีรษะ ข้างกายมีปืนลูกซอง​ยาว 1 กระบอกตกอยู่ เจ้าหน้าที่จึงเก็บไว้เป็นหลักฐาน

จากการสอบสวน​ นางจงลักษ์​ ฤทธิรงค์​ อายุ​ 62​ ปี​ มารดา​ เปิดเผยว่า​ อาศัยอยู่กับลูกชายเพียงสองคน​ หลังจากที่เมื่อ​ 2 ปีที่แล้ว​ นายไชโย​ ฤทธิรงค์​ อดีตหัวหน้า​ ปภ.จ.กาญจนบุรี​ ซึ่งเป็นสามีและบิดาของผู้ตายได้เสียชีวิตไป​ หลังลูกชายเรียนจบ​ ม.3 ก็ไม่ได้ทำงาน​ และไม่สุงสิงกับใคร​ ชอบเก็บตัวเงียบ​โดยเมื่อค่ำคืนที่ผ่านมา​ประมาณ​ 19.00​ น.​ ลูกชายได้ขึ้นไปบนห้องนอน​ชั้น​ 2 โดยคิดว่าขึ้นไปพักผ่อนตามปกติ​ กระทั่งถึงช่วงบ่ายก็ไม่พบตัวลูกชายจึงไปดูในห้องนอนก็พบว่า​ นายอิทธิวัฒน์​ ใช้ปืนลูกซองของพ่อยิงกรอกปากตัวเองเสียชีวิตแล้ว

 

 

 

    เบื้องต้นเจ้าหน้าที่ตำรวจคาดว่าเกิดจากสภาวะซึมเศร้า​ เนื่องจากผู้ตายไม่มีงานทำ​หลังจากเรียนจบ​ โดยมีหน้าที่ขับรถรับส่งผู้เป็นแม่เพียงเท่านั้น​ ทั้งนี้จะรอผลตรวจอย่างละเอียดจากเจ้าหน้าที่กองพิสูจน์หลักฐาน​ ก่อนและได้ให้เจ้าหน้าที่มูลนิธิร่วมกตัญญูนำร่างผู้เสียชีวิตส่งพิสูจน์สถาบันนิติเวชรพ.ศิริราช​ ก่อนมอบให้ญาติไปบำเพ็ญกุศลต่อไป

ภาพ/ข่าว. นิศานาถ  สมัครไทย  ทีมข่าวเฉพาะกิจคมชัดลึก