วันนี้ที่จังหวัดนครสวรรค์พันตำรวจโท วันชนะ กลางกร ร้อยเวนสอบสวน สภ.พยุหะคีรีได้รับแจ้งเหตุมีผู้จมน้ำเสียชีวิตที่บริเวณหมู่11  ต.น้ำทรง อ.พยุหะคีรี จ.นครสวรรค์ จึงรายงานผู้บังคับบัญชาพร้อมด้วยเจ้าหน้าที่ชมรมก็ภัยพยุหะคีรี ได้เดินทางไปที่เกิดเหตุ บริเวณริมแม่น้ำเจ้าพระยาพบเรือพายและรองเท้าของผู้เสียชีวิตถอดอยู่จากการสอบถาม นางจันทร์เพ็ญ เทศศรี อายุ 50ปี ม.11ต.น้ำทรง อ.พยุหะคีรี จ.นครสวรรค์ น้องสาวผู้ตายซึ่งออกมาตามหาพี่ชายได้เล่าว่าเมื่อเวลา 07.00 น. นายชัช เทศศรี อายุ 52 ซึ่งเป็นพี่ชาย  ได้ ออกไปหาปลาบริเวณแม่น้ำเจ้าพระยาพบแต่ผิดสังเกตุว่าสายแล้วทำไมยังไม่กลับบ้านจึงออกมาตามหาที่บริเวณดังกล่าวพบ เรือ และ รองเท้าแตะ 1คู่  

แต่ไม่พบคน จึงได้แจ้งเจ้าหน้าที่ตำรวจให้เจ้าหน้าที่กู้ภัย มูลนิธิร่วมกตัญญูนิคมเขาบ่อแก้ว และ กู้ภัยพยุหะคีรีนครสวรรค์ ช่วยค้นชายดังกล่าว นานกว่า4 ชม ยังไม่พบ. จึงประสานไปยังชุดประดาน้ำใกล้เคียงให้ช่วยค้นหาต่อมาเลาประมาณ15.00น.ทีมกู้ภัยจึงพบร่างชายดังกล่าว ด้านญาติ ผู้สูญหาย ได้กล่าวว่า นายชัช มีโรคประจำตัวซึ่งเป็นโรค ลมชักและเคยเกิดเหตุมาแล้ว2ครั้งแต่มีคนช่วยไว้ได้มาครั้งนี้ได้ออกหาปลาแต่เช้าประกอบกับ

 

อากาศหนาวเย็น อาจจะเป็นตะคิว หรือ อาการโรค ลมชักกำเริบ ระหว่างหาปลาจึงทำให้จมน้ำเสียชีวิตดังกล่าวและ ทางเจ้าที่ตำรวจและแพทย์นิติเวช โรงพยาบาลพยุหะคีรี จะได้ทำการชันสูตรศพตรวจสอบหาการเสียชีวิต อีกครั้ง ก่อนที่จะมอบศพให้ญาตินำไปบำเพ็ญกุศลต่อไป

รณกฤต วรณันวรกุล ผู้สื่อข่าวจังหวัดนครสวรรค์