เหตุการณ์นี้ผู้สื่อข่าวรายงานว่าเกิดขึ้นเมื่อ วันที่ 8 ธันวาคม 2562 เวลา 21.00 น.ที่ผ่านมาเหตุเกิดในงานประจำปีของ ต.ป่าพุทรา อ.ขาณุวรลักษบุรี จ.กำแพงเพชร พี่สนามหญ้าเทียมภายในงานประจำปี  มีการแข่งฟุตบอล 5 คน นายธนาการณ์ สิงห์รอ หรือน้องป้าย อายุ 17 ปี เรียนอยู่ชั้น ม.5 โรงเรียนวังแขมวิทยาคม ระหว่างแข่งขันได้เกิดอาการเป็นตะคริวพี่ขา จนต้องถูกเปลี่ยนตัวออกจากสนาม และมีการปฐมพยาบาลข้างสนามตะคริวลามท้อง  ต่อมาอาการหนักถึงขั้นต้องนำส่งโรงพยาบาลขาณุวรลักษบุรี และเสียชีวิตในเวลา 23.00 น.

เหตุการณ์ดังกล่าวนายกฤษฎา มาลา (น้องปลื้ม) อายุ 18 ปีอยู่บ้านเลขที่ 106/2 ม.2 ต.วังแขม อ.คลองขลุง จ.กำแพงเพชร  เพื่อนรุ่นพี่ชั้น ม.6 เปิดเผยว่าครูฝึกน้องป้ายและตนรวมทั้งเพื่อนๆอีกหลายคนได้เดินสายไปแข่งขันกีฬาฟุตบอลกันตลอดทั้งวัน เป็นการแข่งขันแข่งกีฬา ฟุตบอล 7 คน ที่บ้านวังชะโอน ต.วังชะโอน อ.บึงสามัคคี จ.กำแพงเพชร แมตท์แรกทีมสามารถ คว้าถ้วยรางวัลชนะเลิศได้สำเร็จ

หลังจากนั้นภาคค่ำก็เดินสายพากันไปร่วมการแข่งขันฟุตบอลกีฬา 5 คนที่สนามหญ้าเทียมภายในงานประจำปี ของ ต.ป่าพุทรา อ.ขาณุวรลักษบุรี จ.กำแพงเพชร ซึ่งน้องป้ายเป็นนักบอลที่ได้ลงแข่งขันครบทุกแมทช์ตั้งแต่ช่วงเช้าตลอดทั้งวัน  แล้วในการแข่งขันที่สนามในคืนวันเดียวกันนี้ก็ยังเป็นนักกีฬาตัวจริงที่ได้ลงสนาม และขณะทำการแข่งขันช่วงเวลา 21.00 น. สภาพอากาศนั้นมีความหนาวเย็น อยู่ๆน้องป้ายเขาเกิดเป็นตะคริวที่ขา และล้มลงไป แล้วพบว่ามีอาการหนักจึงได้ทำการเปลี่ยนตัวออกจากสนามและปฐมพยาบาลเบื้องต้นขนาดนั้นน้องป้ายยังมีสติและยังพยักหน้าเป็นสัญญาณว่ายังไหวอยู่ในเวลาเดียวกันอาการตะคริวจากขาก็ลามมาที่หน้าท้อง และมีอาการชักตาค้าง  และเกร็ง  ผู้ช่วยโค้ชและเพื่อนๆนักกีฬาทีมเดียวกันรีบนำตัวส่งโรงพยาบาลอำเภอขาณุวรลักษบุรี ซึ่งเหตุการณ์ดังกล่าวเพียง 2 ชั่วโมงก็พบว่าน้องปายนั้นหมดลมหายใจเสียชีวิตไปแล้ว 

นายพาสุ งามวงษ์ หรือครูเบนช์ อายุ 25 ปี อยู่บ้านเลขที่ 22 ม.13 ต.วังแขม อ.คลองขลุง จ.กำแพงเพชร กลุ่มครูพี่เลี้ยงที่พาเด็กๆไปแข่ง เล่าว่าตลอดทั้งวันก็ไม่มีอาการผิดปกติอะไรกับน้องป้ายให้เห็นเลย แต่ช่วงการแข่งขันรอบดึกอากาศเย็นมาก ทำให้เกิดตะคริวกับน้องป้ายหลังจากที่น้องล้มลงก็ได้พากันมาปฐมพยาบาลข้างสนามแล้วถามว่าเป็นไงไหวไหม น้องป้ายยังพยักหน้าว่าไหวๆ แล้วตนเองก็บอกไปโรงพยาบาลนะ แต่อาการก็ไม่ดีขึ้น ทันใดนั่นก็มีอากาศชักเกรงตาค้างตามมา จึงรีบพากันส่งโรงพยาบาลทันที

นางสาวจุฑาทิพย์ ขวัญเพ็ง อายุ 41 ปี อยู่บ้านเลขที่ 394 ม.3 ต.ป่าพุทรา อ.ขาณุวรลักษบุรี จ.กำแพงเพชชร ซึ่งตนเอง เป็น อส.ตร.คุมงานในพื้นที่เล่าว่า เหตุเกิดขณะที่มีการแข่งขันกันคู่สุดท้ายแล้ว เห็นน้องป้ายล้มลงไปในสนามหลังจากนั้นก็พากันมาปฐมพยาบาลขอบสนาม เห็นมีอาการชักเกรง โดยมีทีมเพื่อนๆและโค้ชกำลังดูอาการเบื้องต้นอยู่ และพากันนำขึ้นรถไปส่งโรงพยาบาลขณะนั้นก็ช่วยกันปั้มหัวใจไปบนรถ ดูๆเหมือนจะเป็นตะคริวที่ขาแต่ไม่คิดว่าจะเป็นหนักขนาดนี้ เพราะตอนแรกๆยังมีสติดีอยู่

 

นายประสิทธิ์ สิงห์รอ อายุ 46 ปี และ นางวาสนา สิงห์รอ อายุ 52 ปี อยู่บ้านเลขที่ 41/1 ม.4 ต.วังยาง อ.คลองขลุง จ.กำแพงเพชร ซึ่งเป็นบิดาและมารดาของน้องป้าย นายธนาการณ์ สิงห์รอ หรือน้องป้าย อายุ 17 ปี เรียนอยู่ชั้น ม.5 โรงเรียนวังแขมวิทยาคม ม.5 ต.วังแขม อ.คลองขลุง จ.กำแพงเพชร ได้เล่าให้ฟังว่าเมื่อคืนเกิดเหตุสักประมาณ 4 ทุ่มกว่าๆตนเองได้ให้สามีโทรศัพท์ไปหาลูกว่าแข่งฟุตบอลเสร็จหรือยังจะกลับตอนไหน เพื่อนของลูกชายรับสายบอกว่า ป้ายมีอาการ น็อคเข้าโรงพยาบาล ตนเองก็รีบออกไปดูลูกทันที ซึ่งลูกชายได้ออกไปแข่งบอลกับเพื่อนๆตั้งแต่ช่วงเช้ายันเย็นจนค่ำ ก็ไม่คิดว่าลูกของตนเองจะเกิดเหตุดังกล่าว ที่สำคัญลูกของตนนั้นชอบออกกำลังกายเป็นนักฟุตบอลของโรงเรียน ชอบไปแข่งบอลกับเพื่อนๆ และลูกตนเองที่ผ่านมาไม่มีโรคประจำตัวด้วย คงไม่หน้าจะมีเหตุร้ายอะไร อีกอย่างไม่มีลางบอกเหตุอะไรใดๆ เมื่อไปถึงโรงพยาบาลก็พบว่าลูกของตนเองนั้นเสียชีวิตแล้ว ตนเองและครอบครัวยังทำใจไม่ได้กับเรื่องที่เกิดขึ้นเพราะน้องป้ายเป็นลูกชายคนเดียว ที่ผ่านมาเป็นเด็กดีไม่ยุ่งเกี่ยวกับยาเสพติด ตั้งใจเรียนและชอบเตะฟุตบอลเป็นชีวิตจิตใจ มีใบประกาศรางวัลชนะการแข่งขันและชอบสะสมรองเท้าฟุตบอลเป็นคนที่ชอบฟุตบอลอย่างมาก 

 

พิพัฒน์ จงมีความสุข