วันนี้ จะพามาที่ร้านบ้านย่าคาเฟ่ ซึ่งมีการสร้างร้านด้วยไม้เก่าสองชั้น และนำมาตกแต่งผสมผสานความเป็นธรรมชาติ ได้อย่างลงตัว พร้อมด้วยมีมุมนั่งจิบกาแฟและรับประทานอาหาร เหมือนอยู่บ้านสวน จึงทำให้รู้สึกผ่อนคลาย

นายทรัพย์สถิต ศรีสุวรรณ อายุ 23 ปี เจ้าของร้าน เปิดเผยว่า เปิดร้านเมื่อวันที่ 16 พ.ย. 2562 เพราะมีความชื่นชอบเรื่องของอาหารรวมไปถึงเครื่องดื่มกาแฟ จึงคิดที่จะเปิดร้าน โดยใช้พื้นที่ 1 ไร่เศษของครอบครัว มาทำธุรกิจ โดย signature ของร้าน จะเป็นกระเพราหมูแดดเดียว ซึ่งจะต้องผ่านขั้นตอนการหมักตามสูตรของทางร้าน ตากแดดหลังจากนั้น จะนำมาทอดพักเอาไว้ ก่อนที่จะมีการคั่วพริกกระเทียมให้หอมและนำหมูแดดเดียวใส่ลงไปก่อนที่จะลงเครื่องพร้อมใส่ใบกระเพราทำให้เกิดความหอม เมื่อกินกับข้าวร้อนจะมีความลงตัวเป็นพิเศษ นอกจากนี้ยังมีเมนูสเต็กหมูสันในบ้านย่า จะมีความนิ่มของเนื้อหมูและความหอม มากินกับสลัดผักแล้ว จะเข้ากันอย่างลงตัว , ยำรวมบ้านย่า ภายในถ้วย จะมีส่วนผสมของ กุ้ง ปลาหมึก หมูสับ วุ้นเส้น ปรุงตามสูตรเฉพาะจะได้รสชาติจัดจ้าง ราคาเริ่มต้นที่ 80 บาท ส่วนเมนูเครื่องดื่มที่ได้รับความนิยมไม่แพ้กัน ทาโร่ เผือก ฮันนี่โทส รวมไปถึงเครื่องดื่มประเภทกาแฟ และนมประเภทต่างๆ ในราคาแก้วละ 50 บาท

สำหรับลูกค้าที่สนใจจะเดินทางมารับประทานอาหาร ร้านบ้านย่าคาเฟ่ ตั้งอยู่ที่ บ้านคลองตาลอง ม.1 ต.ปากช่อง อำเภอปากช่อง จังหวัดนครราชสีมา เปิดให้บริการ 09:00 นถึง 17.00 น หยุดทุกวันพุธ หรือสามารถโทรสอบถามได้ที่เบอร์ 0881087377

ภาพ/ข่าว ณัฐพงศ์ อรชร ผู้สื่อข่าวภูมิภาคจังหวัดนครราชสีมา