คมชัดลึกออนไลน์ 28 กุมภาพันธ์ 2563
คมชัดลึกออนไลน์
ภูมิภาค

รอผลชันสูตรเด็กทารก สรุปว่าถูกฆ่าหั่นศพหรือไม่

10 ธันวาคม 2562 - 13:22 น.
ชันสูตรศพ,,เด็กทารก,,ฆ่าหั่นศพ
ภูมิภาค

Shares :
เปิดอ่าน 416 ครั้ง

รอผลชันสูตรเด็กทารก สรุปว่าถูกฆ่าหั่นศพหรือไม่


 

 

            วันที่ 9 ธ.ค. 62 ที่ห้องประชุมศูนย์ปฎิบัติการส่วนหน้า สถานีตำรวจภูธรเมืองขอนแก่น พ.ต.อ.สุทธิพงศ์ เป๊กทอง รองผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัดขอนแก่น พร้อมด้วย พ.ต.อ.ภาคภูมิ พิสมัย ผู้กำกับการสถานีตำรวจภูธรเมืองขอนแก่น และตำรวจชุดสืบสวน ได้ร่วมประชุมติดตามความคืบหน้า หลังจากที่มีเหตุพบศพเด็กทารกแรกเกิด ที่บริเวณทางป่าทางเข้าโรงเรียนขอนแก่นวิเทศศึกษา บ้านโสกแสง ตำบลเมืองเก่า อำเภอเมืองขอนแก่น เนื่องจากสภาพศพที่พบ มีการชิ้นส่วนของร่าสงกายถูกแยกออกจากัน และยังหาชิ้นส่วนบริเวณเอวลงมาถึงอวัยวะไม่เจอ

 

 

 

     รองผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัดขอนแก่น กล่าวว่า ขณะนี้แนวทางการติดตามตัว คนที่นำทารกมาทิ้ง ได้พุ่งไปยังกลุ่มผู้ใช้แรงงานชาวต่างด้าวที่มาทำงานในโรงงานระแวงใกล้เคียง นอกจากนี้จะได้เช็คไปตามโรงพยาบาลต่างๆ ว่าในช่วง 1 สัปดาห์ที่ผ่านมาจนถึงวันที่พบศพทารก มีใครได้คลอดบุตรในช่วงระยะเวลาดังกล่าวหรือไม่ ในส่วนเรื่องศพของทารกที่พบชิ้นส่วนแยกออกจากกัน จะต้องรอผลการตรวจสอบของทางแพทย์ ภาควิชานิติเวช คณะแพทยศาสตร์ มหาวิทยาลัยขอนแก่นเสียก่อน

 

จึงจะได้สามารถสรุปได้ว่ามีการแยกชิ้นศพ ก่อนนำมาทิ้งหรือไม่ เนื่องจากยังไม่สามารถสรุปได้ว่าชิ้นส่วนร่างกาย เกิดจากการถูกสุนัขกัดแถะ หรือเกิดจากสิ่งของมีคม อีกทั้งยังไม่สามารถระบุเพศได้เพราะเนื่องจากชิ้นส่วนยังหาไม่เจอ โดยตำรวจได้เร่งแกะหลักฐานจากเสือผ้าที่ใช้ในการห่อศพ คือเสื้อยืดสีเขยว และกางเกงลายพรางทหารซึ่งเป็นแนวทางในการสืบสวนของตำรวจในขณะนี้

 

 

นิติกรณ์ ฝางมาลา ผู้สื่อข่าวจังหวัดขอนแก่น

 


ไม่อยากพลาดข่าวสารสำคัญ บทวิเคราะห์ เจาะลึกแบบ อินไซด์ ฟรี!! เพียงติดตามได้ที่ Line official คมชัดลึก เพียงกดติดตามผ่าน

เพิ่มเพื่อน
5 อันดับข่าวฮิต
Recommended
ข่าวที่คุณอาจสนใจ