เมื่อเวลา 20.00 น ของวันนี้ 9 ธ.ค. 2562 ที่ลานจอดรถ เจริญนายเรือ อ.สัตหีบ จ.ชลบุรี ศูนย์วิทยุหน่วยกู้ภัยมูลนิธิสว่างโรจนธรรมสถานสัตหีบได้รับแจ้งจากประชาชนบริเวณใกล้เคียงลานจอดรถเจริญนายเรือ ว่ามีผู้ป่วยหมดสติอยู่ในรถตู้ไม่สามารถเปิดได้ ขอให้เจ้าหน้าที่มาตรวจสอบโดยด่วน

            ที่เกิดเหตุ พบรถตู้โดยสาร กรุงเทพ-สัตหีบ หมายเลขทะเบียน  15-2665 กทม แง้มกระจกไว้เพียง  เพื่อให้อากาศถ่ายเทได้เพียงเล็กน้อย จอดอยู่ลานจอดรถ ไม่สามารถเปิดประตูรถได้  เจ้าหน้าที่กู้ภัยและพลเมืองดีช่วยกันงัดประตูโดยสารออกเพื่อที่จะช่วยผู้ป่วยออกมาจากในรถตู้เป็นการด่วนโดยใช้เวลากว่า 15 นาที ก็สามารถเปิดประตูออกได้ เจ้าหน้าที่กู้ภัยสว่างโรจนธรรมสภานสัตหีบ จึงได้เข้าตรวจสอบสอบอาการผู้ป่วยที่นอนอยู่ที่พื้นเบาะหน้าสุดแถวแรกของรถตู้ก่อนนำตัวส่งรักษาอย่างเร่งด่วน ณ  โรงพยาบาลสมเด็จพระนางเจ้าสิริกิติ์ กรมแพทย์ทหารเรือ

 

 

สอบถามพลเมืองดีในที่เกิดเหตุทราบว่า นายพินธุ์ ก๋านันใจ อายุ 63 ปี คนขับรถตู้โดยสารประจำทางมาจากกทม.ตั้งแต่เมื่อคืนที่ผ่าน จึงได้จอดรถพักผ่อนอยู่บริเวณลานจอดรถ ดังกล่าวเนื่องจากวันนี้ไม่มีคิวรับผู้โดยสารจึงจอดรถนอนพักผ่อนตั้งแต่เมื่อคืนที่ผ่านมา แต่ช่วงเช้าและบ่ายคนขับรถยังเดินออกมาจากรถเพื่อมาซื้ออาหารไปรับประทาน แต่เมื่อช่วงหัวค่ำที่ผ่านมา ผิดสังเกตุที่ไม่ลงมาจากรถ จึงได้มาสำรวจที่รถจึงพบว่านอนหมดสติอยู่บริเวณเบาะโดยสารแถวแรกจึงได้โทรแจ้งเจ้าหน้าที่กู้ภัยมาช่วยเหลือดังกล่าว

            เบื้องต้นสันนิฐานว่านายพินธุ์ ก๋านันใจ  อาจจะพักผ่อนน้อยหรือ โรคประจำตัว กำเหริบ ประกอบกับช่วงนี้ในพื้นที่ อ.สัตหีบ มีอากาศหนาวเย็นอาจเป็นสาเหตุที่ทำให้เกิดอาการวูบนี้ได้