เมื่อเวลา​ 17.00​ น.​ วันที่​ 9​ ธ.ค.​ 2562 ร.ต.อ.เวียงแก้ว สุภาการณ์ รอง สว.(สวนสวบ)สน.พลับพลาไชย1 รับแจ้งเหตุเพลิงไหม้อาคารพาณิชย์สูง​ 5 ชั้น​ และมีผู้ติดค้างภายในจำนวนมาก​ ที่ถนนมังกร​ แขวงป้อมปราบ​ เขตป้อมปราบศัตรูพ่าย​ กรุงเทพ​ จึงประสานเจ้าหน้าที่บรรเทาสาธารณภัยกรุงเทพมหานครและเจ้าหน้าที่มูลนิธิป่อเต็กตึ๊งเข้าตรวจสอบ

ที่เกิดเหตุเป็นอาคารเลขที่​ 205 ประกอบธุรกิจแบ่งเป็นห้องพักให้เช่า​ พบแสงเพลิงที่บริเวณชั้น​ 3 เจ้าหน้าที่เร่งฉีดน้ำสกัดกั้นเพลิง​ และค้นหาผู้ติดค้างในตัวอาคาร​ เบื้องต้นพบผู้บาดเจ็บจำนวน​ 5 ราย​ เป็นเด็กชาวพม่า​ 3 ราย​ อายุระหว่าง​ 5เดือน​ ถึง​ 1 ปี​ มีอาการสำลักควัน​ เจ้าหน้าที่หน่วยกู้ชีพมูลนิธิป่อเต็กตึ๊งนำตัวส่ง​ รพ.กลาง​ นอกจากนี้มีผู้ใหญ่​ 2 ราย​ ทราบชื่อ​ นายสมาน​ จงเจือกลาง​ อายุ​ 48​ ปี​ ถูกนำตัวส่ง​ รพ.กลาง​ และ​ น.ส.มอม​ เซิน​ อายุ​ 55​ ปี​ ชาวพม่า​ ส่ง​ รพ.หัวเฉียว​ โดยใช้​ 20​ นาทีเพลิงจึงสงบ

จากการนางบุปผา​ ศิริโสม​ อายุ​ 67 ปี​ แม่ค้าขายกับข้าว​ เปิดเผยว่า​ ขณะค้าขายตามปกติอยู่ด้านล่าง​ ก็ได้ยินเอะอะโวยวายว่าเกิดเหตุไฟไหม้ขึ้นจึงดูก็พบเห็นกลุ่มควันและแสงเพลิงจำนวนมาก​ ก่อนที่จะมีคนรีบโทรแจ้งเจ้าหน้าที่ให้เข้ามาช่วยเหลือ

เบื้องต้นเจ้าหน้าที่ตำรวจอยู่ระหว่างสอบปากคำพยานก่อนประสานเจ้าหน้าที่กองพิสูจน์หลักฐานและสำนักงานเพื่อเข้ามาตรวจสอบหาสาเหตุของการเกิดเพลิงไหม้ในครั้งนี้​ต่อไป.

 

Cr.กู้ภัยป่อเต็กตึ๊ง

 

ภาพ/ข่าว. นิศานาถ  สมัครไทย  ทีมข่าว