วันที่ 9 ธันวาคม 2562 เวลา 13.00น. ร.ต.ท.หญิง ธัญญารัตน์ คำชมภู รองสารวัตร สอบสวน  สภ.เมืองอุดรธานี รับแจ้งเหตุ มีคนร้ายเข้าไปก่อเหตุงัดห้องพักในห้องแถวที่เช่า ที่บ้านบงคำหมู่ 1 เขตเทศบาลตำบลหนองบัว จึงพร้อมด้วยตำรวจชุดสืบสวน รุดไปตรวจสอบ

ในที่เกิดเหตุพบว่าเป็นห้องแถวปูนชั้นเดียว ที่ห้องพักหมายเลข5  พบ นายประเชิญ  นารีนุช อายุ55ปี อยู่บ้านเลขที่164ม.2 ต.นาโสก อ.เมือง จ.มุกดาหาร  พาเจ้าหน้าที่ไปตรวจสอบและชี้ประตูห้องพักที่ถูกคนร้ายใช้ของแข็งงัด สายยูตัวจนพังเสียหาย  ก่อนที่คนร้ายจะเข้าขโมยพระเครื่อง กว่า 20 องค์  ในห้องพระจากนั้นคนร้ายยังได้ไปขโมยแหวนทองคำน้ำหนัก1สลึง ราคา5,000 บาท  ที่อยู่ในตลับสีแดงใส่ทอง ที่เก็บไว้ในตู้เสื้อผ้า ก่อนที่คนร้ายจะหลบหนีไป

 

 

 

นายประเชิญ  นารีนุช ให้การว่า  ตนเองทำงานเป็นเจ้าหน้าที่จดเช็คมิเตอร์น้ำ ของบริษัทเอกชนแห่งหนึ่งในตัวเมืองอุดรธานี  โดยได้มาเช่าห้องพักแห่งนี้นานกว่า3ปีแล้ว ซึ่งเมื่อเช้าที่ผ่านมา ตนได้ออกจากห้องพัก เวลา06.30น. เดินทางไปทำงานพร้อมกับแฟน  โดยได้ล็อคห้องพักเอาไว้เป็นอย่างดี  จากนั้นเวลา12.00น. เป็นเวลาเที่ยง  จึงได้กลับกินข้าวเที่ยงที่ห้องพัก พอมาถึงปราฏกว่าประตูหน้าห้องพักโดนงัด 

จากนั้นตนก็ได้เข้าไปสำรวจทรัพย์สินภายในห้องพัก ว่ามีอะไรหายไปบ้าง  ซึ่งมีพระเครื่อง ที่อยู่ในห้องพระ และแหวนทอง ที่อยู่ในตู้เสื้อผ้า ถูกคนร้ายขโมยไป  โดยแหวนทองมีคุณค่าทางจิตใจมาก เพราะตนเก็บเงินซื้อให้กับแฟน ในวันแห่งความรัก หรือ วันวาเลนไทน์  เมื่อปีที่แล้ว ทำให้รู้สึกเสียใจเป็นอย่างมาก วอนให้ตำรวจ จับคนร้ายให้ได้ โดยเร็วด้วย

 

 

 

ร.ต.ท.หญิง ธัญญารัตน์ คำชมภู เปิดเผยว่า คนร้ายอาจจะมาดูลาดเลาเอาไว้ ก่อน เห็นห้องพักของผู้เสียหาย ใส่กุญแจล็อคเอาไว้ ทำให้รู้ว่า จะไม่มีใครอยู่ในห้อง จึงได้เอาของแข็งงัดสายตัวยู ที่ประตูหน้าห้อง พัก แล้วเข้าไปขโมยทรัพย์สินที่มีค่า โดยจะให้ตำรวจ ทำการตรวจสอบกล้องวงจรปิด บริเวณใกล้เคียง เพื่อหาเบาะแส ในการติดตามตัวคนร้าย มาดำเนินคดีตากมฏหมายต่อไป

นายกฤษดา  จันทร์ดวง ผู้สื่อข่าว  ภูมิภาค จ.อุดรธานี