วันที่ 9 ธ.ค. 2562  นาย ไพบูลย์  เพ็ชรหงษ์  ผู้อำนวยการวิทยาลัยเทคนิคอ่างทอง  ได้จัดการแข่งขันกีฬาสีภายในวิทยาลัย  โดยมีขบวนพาเหรดได้เดินแห่ไปรอบ ๆ  ในตัวเมืองอ่างทอง  ตำบลตลาดหลวง  อำเภอเมือง  จังหวัดอ่างทอง  ปลูกฝังให้เด็กนักเรียนมีความรักกีฬา  รู้จักออกกำลังกาย  เกิดความสามัคคีในหมู่คณะ  และยังเป็นการฝึกฝนการแสดงออกถึงความสามารถในเชิงกีฬา  ที่มีทั้งความสนุกสนานเสริมสร้างร่างกายให้แข็งแรง  มีความรับผิดชอบต่อหน้าที่ระเบียบวินัย  รู้แพ้  รู้ชนะ  รู้อภัย  รักใคร่กลมเกลียว  และมีความคิดสร้างสรรค์  โดยแบ่งนักศึกษาเป็นคณะสี  ได้แก่  สีเลือดหมู  สีเหลือง  สีม่วง  สีแดง  สีแสด  และสีน้ำเงิน  ในแต่ละสีก็จัดขบวนกันเต็มที่มีคิดสร้างสรรค์  ให้ขบวนพาเหรดสวยงามอลังการ  ทั้งชุดแต่งกาย  และขบวนรณรงค์ต่าง ๆ 

ด้านสีสันขบวนพาเหลดสีเหลือง  ที่มาในรูปแบบแฟนตาซีงานวัด  จัดเต็มสีสันแบบลูกทุ่งสวยงาม  สนุกสนาน  ที่สะดุดตานักศึกษามีการสร้างศาลประภูมิเจ้าที่  ครอบไว้ในศรีษะนายแบบที่แต่งกายคล้ายเสา  มีศาลพระภูมิเคลื่อนที่ไปในขบวน  มีต้นกล้วย ที่ติดแบงค์กาโม่ เดินเคียงข้างเป็นการสร้างความน่าเชื่อถือ  ศาลพระภูมิเจ้าแห่งนี้ที่มีความขลังและศักดิ์สิทธิ์  แถมให้เลขเด็ด 52  เพื่อนำไปเสี่ยงดวงอีกด้วย

ส่วนขบวนพาเหลดสีน้ำเงิน  นำการแต่งกายแบบ ฟาโรห์หญิง  และตัวสฟิงซ์  มาบนรถลาก  แถมทอดหน้ากากแมวสฟิงซ์ยิ้มให้หน้าตาแจ่มใสสวยงาม  สร้างความตื่นตาตื่นใจให้แก่ชาวบ้านที่พบเห็น  และสีส้ม  มาในชุดอินเดียแดง  ที่ไม่กลัวความหนาวเย็น  แต่จัดเต็มแต่งหน้าตา  แถมถอดเสื้อเดินถือป้าย นำขบวนสีส้ม  สู้กับอากาศที่มีความหนาวเย็นต่อไป

ภาพ/ข่าว : ศุภเสกข์  แสงตระการ  ผู้สื่อข่าวภูมิภาค  จ.อ่างทอง