วงจรปิดจับภาพกลุ่มเด็กวัยรุ่นจำนวน 4 คนขับรถมอเตอร์ไซค์ตระเวนกลางดึกขโมยของร้านค้าและบริเวณตลาดในพื้นที่ตำบลสีคิ้ว อำเภอสีคิ้ว จังหวัดนครราชสีมา ก่อนขโมยร้านค้าฝั่งตรงข้ามและเดินข้ามถนนมาพบมีกล้องวงจรปิดกลุ่มวัยรุ่นดังกล่าวจึงได้ทำท่าทางเต้นโชว์หน้ากล้องก่อนขึ้นรถของเพื่อนที่จอดอยู่อีกฝั่งนึงหลบหนีไป ซึ่งสร้างความตกใจให้กับเจ้าของร้านและชาวบ้านในพื้นที่บริเวณใกล้เคียงเป็นอย่างมาก

 

นายบรรลือ จันทร์จวง เจ้าของร้านที่ติดกล้องวงจรปิด เปิดเผยว่า ตอนนั้นเป็นช่วงกลางดึกตนเองกับครอบครัวก็นอนอยู่บนบ้าน ซึ่งก็มานั่งดูกล้องวงจรปิดย้อนหลังพบว่ามีกลุ่มเด็กวัยรุ่น 4 คนกำลังเดินตรงเข้ามาที่ร้านตนเองแต่เห็นกล้องวงจรปิดจึงได้ทำท่าทางเต้นโชว์หน้ากล้อง ซึ่งพบว่ากลุ่มวัยรุ่น 4 คนดังกล่าวก็ไม่ได้ย้อนกลับมา ทรัพย์สินก็ไม่ได้ถูกขโมยไปในร้านแต่ฝั่งตรงข้ามที่เป็นอีกร้านของตนเองก็พบว่ากลุ่มวัยรุ่นก็ไม่ได้เอาทรัพย์สินอะไรไปเช่นกัน คาดว่าน่าจะเห็นกล้องวงจรปิดและทิ้งของที่กำลังขโมยอยู่ก็เป็นได้ ก็อยากฝากร้านค้าบริเวณใกล้เคียงก็ช่วยกันสอดส่องดูแลและตรวจตราบ้านเรือนทุกครั้งติดกล้องวงจรปิดยิ่งช่วยได้ดีเลย

ด้านคุณปัทมา แย้มจันทึก ชาวบ้านในพื้นที่ เปิดเผยว่า ตอนเกิดเหตุตนเองก็ตื่นมาเข้าห้องน้ำพอดีได้ยินเสียงวัยรุ่นมาค้นของแถวบ้านจึงได้รีบไปแจ้งทางเจ้าของร้านคือนายบรรลือว่ามีคนจะมาขโมยของแต่ก็ไม่ทันกลุ่มวัยรุ่นหนีไปก่อนและได้มาย้อนดูกล้องวงจรปิดก็รู้สึกตกใจมาก อยากฝากเตือนเพื่อนบ้านเลยให้ระมัดระวังเห็นอะไรผิดแปลกให้รีบแจ้งเจ้าหน้าที่ตำรวจทันที

ข่าว/ภาพ ศุภชัย อรชร ผู้สื่อข่าว จ.นครราชสีมา