ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ณ ค่ายมวยศ.ธนากร 119/1ม.7ต.ป่าแก่บ่อหิน อำเภอทุ่งหว้า จังหวัดสตูล พบค่ายมวยเล็กๆอยู่ค่ายหนึ่งที่ใช้พื้นที่ข้างบ้าน และใต้ถุนทำสถานที่ฝึกชกมวย โดยมีหัวหน้าค่ายชื่อนายนิกร จันทร์นวล อายุ42ปี มีนักมวยทั้งหมด 25คน ชาย22คนหญิง3คน ส่วนมากจะเป็นเยาวชนที่อาศัยอยู่ในพื้นที่ นายนิกร จันทร์นวล อายุ42ปีเจ้าของค่ายมวย และตนเองก็เป็นอดีตนักมวยคนหนึ่ง ซึ่งเมื่อมีอายุมากขึ้น ก็อยากจะสร้างนักมวยรุ่นใหม่ ๆ ทำเท่าที่มีเงินมาหมุนเวียน เปิดค่ายมวยเล็ก ๆที่จะเทียบค่ายมวยใหญ่ๆไม่ได้เลย แค่ค่ายมวยแห่งนี้ มีกลุ่มเยาวชนตัวเล็กๆมากมาย ทั้งเด็กผู้ชาย และเด็กผู้หญิงที่มาฝึกซ้อมชกมวยกันในช่วงเย็น แต่สิ่งหนึ่งที่สร้างความภาคภูมิใจให้กับตนเอง คือการสอนเยาวชนเล่นกีฬา สืบสานอนุรักษ์มวยไทยไว้ และให้เด็กห่างไกลยาเสพติด น้ำท่อม บุหรี่ เลิกเล่นเกม หันมาสนใจเล่นกีฬาอย่างถาวร

 

 

 

          แต่ค่ายมวยแห่งนี้ มีนักมวยหญิงชื่อ น.ส สุดารัตน์ ศรีนวล อายุ17ปี อยู่บ้านเลขที่ 58/1ม.2ต.ป่าแก่บ่อหิน ศึกษาอยู่ที่ รร.ทุ่งหว้าวรวิทย์ ชื่อมวย เพชรน้ำหนึ่ง ศ.ธนากร เป็นนักมวยเด็กผู้หญิงที่หน้าตาสวย ผิวใส แต่บอกเลยว่าหมัดหนักใช้ได้ ทั้งแตะดังสนั่นๆจังหวะการชกต่อย เพราะน้องเขาผ่านการแข่งขันชกมวยบนเวทีมาแล้ว ชนะหลายครั้ง หน้าสวยๆแบบนี้โหดไม่ใช้เล่น น.ส สุดารัตน์ ศรีนวล อายุ17 ปี หรือ เพชรน้ำหนึ่ง ศ.ธนากร เล่าให้ฟังว่า ตนเองชอบเล่นกีฬา ซึ่งกีฬาต่อยมวยชอบมาก พอฝึกแล้วชกจริง ถามว่าเจ็บไหม แต่ก็ชิน และสนุก ขึ้นเวทีมาแล้วไม่เคยกลัว เพราะตนเองมองว่า การชกมวยได้ออกกำลังกาย หาเงินเป็นทุนเรียนหนังสือด้วย และที่สำคัญการเรียนรู้ศิลปะชกมวยเป็นการป้องกันจากอันตรายภัยสังคมในทุกวันนี้ได้

 

 

      นอกจากนี้น.ส สุดารัตน์ ศรีนวล อายุ17 ปี หรือ เพชรน้ำหนึ่ง ศ.ธนากร เล่าอีกว่า เห็นได้ว่าอุปกรณ์การที่ใช้ซักซ้อมมวย กระสอบทราย เก่าขาด มีเพียงล้อยางรถยนต์เก่าๆที่นำมาใช้ฝึกซ้อม รุ่นพี่ที่โตกว่ารู้เรื่องมวยก็จะสอนน้องรุ่นเล็กๆให้ชกต่อยเป็น หากหาเงินได้รางวัลเยอะจะมาซื้ออุปกรณ์ชกมวยทีดีให้ทางค่ายมวยต่อไป นายนิกร จันทร์นวล อายุ 42 ปี เจ้าของค่ายมวย กล่าวว่า ค่ายมวยนี้เป็นค่ายมวยเล็ก หรือค่ายมวยจนๆก็ว่าได้ แต่กลับมีคนมาสมัครอยู่ในค่ายเยอะมาก เพราะเราต้องการสอนให้ทุกคนรักในเรื่องการชกมวยไทย และที่สำคัญนักมวยที่นี่ขึ้นชกมาหลายที่ ชนะมาหลายครั้ง แถมเป็นที่รู้จักในวงการมวยก็มี สิ่งที่สำคัญเราจะไม่รับคนที่มาสมัครที่ยุ่งเกี่ยวกับยาเสพติดเด็ดขาด ค่ายมวยแห่งนี้ห้ามเด็ดขาดเรื่องยาเสพติด

 

ภาพ/ข่าว ปิยะชาติ  ศรีภักดี นักข่าวภูมิภาค จังหวัดสตูล