วันที่ 9 ธ.ค. 2562 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ที่วัดเจ็ดยอด นายเมทนี บุรณศิริ หรือ นีโน่​ ดาราและพิธีกรชื่อดัง พร้อมด้วยญาติของ พ่อแรม วรธรรม ได้เดินทางไปรับศพพ่อแรม แล้วเคลื่อนออกมาจากโรงพยาบาล นครพิงค์ มาถึงที่วัดโพธารามมหาวิหาร หรือวัดเจ็ดยอด​ ต.ช้างเผือก​ อ.เมือง​ จ.เชียงใหม่​

 

เคลื่อนร่าง 'พ่อแรม' ทำบุญวัดเจ็ดยอด เชียงใหม่
 

ต่อมาทางญาติ และ นางอรพิน กุญชร​ ​ณ​ อยุธยา​ หรือ แม่ปุ๊ ภรรยาของพ่อแรม ได้นำเริ่มพิธีรดน้ำศพ ท่ามกลางญาติจำนวนมาก  ด้าน นีโน่ เมทนี บอกว่า งานศพของพ่อแรม หลักๆ ก็ไม่มีอะไร ในเรื่องสถานที่ ตนได้ดูข้อมูลเรื่องวัดจากเว็บไซต์จึงได้โทรศัพท์ไป โดยได้ความเมตตาจาก วัดเจ็ดยอด ที่มีความสะดวก แต่ถ้าเป็น วัดพระสิงห์วรมหาวิหาร ศาลาจะใหญ่มาก จะดูแลอะไรลำบาก ทั้งนี้ จะมีพิธีรดน้ำศพใน เย็นวันนี้ แล้วมีการสวดต่อ รวมทั้งหมด 7 วัน ก่อนจะ ฌาปนกิจในวันอาทิตย์ที่ 15 ธ.ค. 2562 นี้ ซึ่งเป็นเรื่องที่ทางญาติให้จัดงาน.

 

เคลื่อนร่าง 'พ่อแรม' ทำบุญวัดเจ็ดยอด เชียงใหม่

 

ในส่วนของ การบริจาคร่างเป็นอาจารย์ใหญ่ ให้กับ โรงพยาบาลมหาราชนครเชียงใหม่ นั้น ต้องไปย้ำญาติก่อน เพราะไม่ได้อยู่ในการรับรู้ของญาติทุกคน คือไม่มีใครรู้ แต่ทางพ่อแรมไปบริจาคเอง ตอนพ่อแรมเสียก็ไปค้นในกระเป๋า จึงเจอเอกสารบริจาคร่าง ลูกหลานก็ไม่มีใครรู้ ทั่วไปหากจะบริจาคร่างควรบอกลูกหลานไว้ด้วย เมื่อถึงเวลาลูกหลานไม่ยอม ก็คือไม่ยอม ถือว่าเป็นตัวอย่าง กรณีของพ่อแรม คือพ่อเป็นคนที่ไม่อยากรบกวนใคร

สาเหตุหนึ่งก็คือไปแล้วก็บริจาคร่างไปเลย ไม่เป็นภาระคนอื่นด้วย คงจะคิดแบบนี้จึงบริจาคร่างไป ซึ่งเรื่องนี้มีการยกเลิกได้ สำหรับการดูแล แม่อรพิน ตอนนี้ก็ยังมีลูกหลานคอยดูแลอยู่ และเงินที่เหลือจากงานศพโอ วรุฒ และให้ไว้ก็ยังมีอยู่ พ่อกับแม่ไม่ค่อยได้ใช้อะไร แต่เมื่อไม่มีคนดูแล แล้วก็คงเป็นเรื่องของทางครอบครัวของแม่ว่าจะดำเนินการอย่างไร จะขายบ้านแล้วกลับไปอยู่ที่สำโรง จ.สมุทรปราการ หรือไม่ไปอยู่กับหลาน แต่ถ้าอยู่ตรงนี้ไม่มีใครดูแล หรือจะต้องดูว่ามีใครจะดูแล ตอนนี้ต้องดูว่า แม่ปุ๊ จะทำอย่างไร ซึ่งเชื่อว่า โอ ก็น่าจะรู้ว่าเป็นอย่างไร เพราะตอนนี้ก็เหลือเป็นคนสุดท้ายของบ้านหลังนี้ และต้องดูแลกันต่อไป เพราะตอนนี้แม่ปุ๊ อายุก็ 80 กว่าปีแล้ว.

 

เคลื่อนร่าง 'พ่อแรม' ทำบุญวัดเจ็ดยอด เชียงใหม่

 

เคลื่อนร่าง 'พ่อแรม' ทำบุญวัดเจ็ดยอด เชียงใหม่

 

ภาพ/ข่าว ฟงหวิน ศักดิ์อัศวิน ผู้สื่อข่าวภูมิภาค จ.เชียงใหม่ รายงาน