วันที่ 8 ธันวาคม 2562 เวลา 16.30 น. เจ้าหน้าที่ตำรวจสถานีตำรวจภูธรเมืองเพชรบูรณ์ ได้รับแจ้งมีอุบัติเหตุ บนถนนสระบุรี-หล่มสัก (ทางหลวงหมายเลข 21 ) ฝั่งขาล่อง บริเวณจุดกลับรถบ้านห้วยสะแก หมู่ 12 ต.ห้วยสะแก อ.เมือง จ.เพชรบูรณ์ จึงแจ้งเจ้าหน้าที่สายตรวจตำบลห้วยสะแกออกตรวจสอบสถานที่เกิดเหตุ พร้อมประสานอาสาสมัครมูลนิธิร่มโพธิ์เพชรบูรณ จุดวังชมภู ให้การช่วยเหลือในที่เกิดเหตุ

เมื่อเดินทางมาถึงที่เกิดเหตุพบ รถยนต์เก๋ง ยี่ห้อฮอนด้า  สีเทา หมายเลขทะเบียน กธ-5190 เพชรบูรณ์ กับรถจักรยานยนต์ ยี่ห้อฮอนด้า สีน้ำเงิน-ดำ หมายเลขทะเบียน 1กข-3856 เพชรบูรณ์ อยู่ในที่เกิดเหตุ ในลักษณะที่จักรยานยนต์ติดอยู่กับกระจังหน้าของรถยนต์เก๋ง คาดเกิดจากการชนในระยะกระชั้นชิด สอบถามทราบว่า มีผู้เสียชีวิตในที่เกิดเหตุ 1 ราย เป็นหญิง อายุ 83 ปี ทราบชื่อ นางฆัง ร่องจิก ส่วนอีกรายบาดเจ็บสาหัสเจ้าหน้าที่หน่วยกู้ชีพนำส่งโรงพยาบาล เป็นชาย อายุ 63 ปี ทราบชื่อ ได้แก่ นายสุบิน ร่องจก เป็นบุตรชายของผู้เสียชีวิต ทั้งสองรายอาศัยอยู่ บ้านเลขที่ 166 หมู่ 12 ต.ห้วยสะแก อ.เมือง จ.เพชรบูรณ์ ได้รับบาดเจ็บมีแผลฉีกขาดบริเวณศีรษะ รู้สึกตัวดี นำส่งรักษาตัวที่โรงพยาบาลเพชรบูรณ์

 

 

ส่วนคู่กรณีที่เป็นรถยนต์เก๋ง มีผู้ขับขี่กับผู้โดยสารมาด้วยกัน 2 คน อยู่ระหว่างเดินทางกลับจากไปทำธุระที่ตัวอำเภอเมืองเพชรบูรณ์ จะกลับบ้านที่ อำเภอหนองไผ่ เมื่อมาถึงจุดเกิดเหตุ มีรถจักรยานยนต์ขับปาดหน้าในระยะกระชั้นชิด เบรกไม่ทันจึงชนเข้าอย่างจัง จนมีผู้เสียชีวิตและได้รับบาดเจ็บดังกล่าว พันตำรวจโท ณภัทร แสงเมือง ร้อยเวรสถานีตำรวจภูธรเมืองเพชรบูรณ์ ได้ทำการสอบสวนผู้เกี่ยวข้องในเบื้องต้นและทำการตรวจสอบบันทึกสถานที่เกิดเหตุ เพื่อเป็นหลักฐานในการดำเนินคดี และเจรจาไกล่เกลี่ยระหว่างคู่กรณีทั้งสองฝ่ายต่อไป

หลังเกิดเหตุทำให้การจราจรติดขัด และมีรถติดยาวหลายกิโลเมตร เนื่องจากในวันนี้เป็นวันที่นักท่องเที่ยวที่เดินทางมาท่องเที่ยวในจังหวัดเพชรบูรณ์กำลังเดินทางกลับ ทำให้เจ้าหน้าที่ตำรวจและอาสาสมัครมูลนิธิร่มโพธิ์เพชรบูรณ์ จุดวังชมภู ต้องช่วยกันเร่งระบายรถที่ติดสะสมเป็นจำนวนมากให้สามารถเดินทางกลับ ด้วยความปลอดภัย

ภาพ/ข่าว ชัยวัฒน์ ปานนิล/ภูษณุ ปานนิล ผู้สื่อข่าวภูมิภาค จ.เพชรบูรณ์ รายงาน