ข่าว

นทท.แห่ชมแสงแรก บนยอดผาเป้าเทือกเขาภูพานน้อย

เกาะติดข่าวสาร >> คมชัดลึก ออนไลน์
logoline

นทท.แห่ชมแสงแรก ยอดผาเป้าเทือกเขาภูพานน้อย สุดยอดความสวยงามทางธรรมชาติ

เมื่อเวลา 06.00 น. วันที่ 8 ธันวาคม 2562 ณ จุดชมวิวผาเป้า ผาแดง บ้านโพนงาม หมู่ 6 ต.หนองบ่อ อ.นาแก จ.นครพนม เขตอุทยานแห่งชาติภูผายล มีประชาชน นักท่องเที่ยว ต่างเดินทางขึ้นไปท่องเที่ยว เพื่อรอชมพระอาทิตย์ขึ้นจากทิวเขาเป็นแสงแรกของวันใหม่ ท่ามกลางสภาพอากาศหนาวเย็น

นทท.แห่ชมแสงแรก บนยอดผาเป้าเทือกเขาภูพานน้อย


 

 

 

         

             จากการตรวจวัดอุณภูมิบนยอดเขาภูพานน้อย จุดชมวิวผาแดง ผาเป้า มีอุณหภูมิเฉลี่ยต่ำสุดที่ประมาณ 8-9 องศาเซลเซียส ซึ่งถือว่าหนาวสุดในรอบปี โดยพื้นที่จุดนี้ มีระดับความสูงจากระดับน้ำทะเลกว่า 540 เมตร เป็นป่าธรรมชาติสวยงาม มีหน้าผาสูง สามารถชมวิวทิวเขาที่อุดมสมบูรณ์ ทอดยาวเชื่อม 3 พื้นที่จังหวัด มี สกลนคร นครพนม และมุกดาหาร ช่วงเข้าสู่ฤดูหนาวตอนเช้าจะได้ชื่นชมความสวยงามของสายหมอก ตามด้วยแสงพระอาทิตย์โผล่ขึ้นจากหลังเขา ส่วนในช่วงเย็น ยังจะได้สัมผัสกับบรรยากาศพระอาทิตย์ลับขอบฟ้า ถือเป็นอีกสถานที่สำคัญ ที่มีประชาชน นักท่องเที่ยว ให้ความสนใจเดินทางมาท่องเที่ยวท้าทายลมหนาว โดยเฉพาะนักผจญภัยสายโหด

การเดินทางจะเชื่อมมาจากถนนทางหลวงแผ่นดินหมายเลข 223(สายสกลนคร – บ้านต้อง) ผ่านเข้ามาจากพื้นที่ ต.หนองบ่อ อ.นาแก ก่อนจะเลี้ยวเข้าไปเส้นทางบ้านโพนงาม ระยะทางประมาณ 6 กิโลเมตร ก็จะเข้าสู่เขตอุทยานแห่งชาติภูผายล ต้องเดินทางผจญภัย ลุยป่า ด้วยรถยนต์ออฟโรด เพราะเส้นทางขึ้นผาเป้า ผาแดง ปูลาดด้วยก้อนหินธรรมชาติ หากไม่ใช้รถยกสูง ต้องใช้รถจักรยานยนต์เป็นพาหนะเท่านั้น หรือเดินเท้า มีระยะทางประมาณ 3 กิโลเมตร ก็จะถึงจุดชมวิวผาเป้า ผาแดง ซึ่งมีเจ้าหน้าที่อุทยานแห่งชาติภูผายล คอยดูแลการเดินทาง และดูแลความปลอดภัย

นทท.แห่ชมแสงแรก บนยอดผาเป้าเทือกเขาภูพานน้อย

 

นทท.แห่ชมแสงแรก บนยอดผาเป้าเทือกเขาภูพานน้อย

 

 

       นางสาวนิภาพร ร่มเกษ อายุ 33 ปี หนึ่งในนักท่องเที่ยว เปิดเผยว่า วันนี้ได้มีโอกาสมาท่องเที่ยวชมแสงแรกที่ผาเป้า ผาแดง บนยอดเขาสูงภูพานน้อย ขณะมีอุณหภูมิหนาวประมาณ 8-9 องศาเซลเซียส ต้องยอมรับว่ายามเช้าประทับใจมาก ได้ชื่นชมแสงแรกพระอาทิตย์ขึ้นจากขอบฟ้าภูเขาสูง ท่ามกลางสภาพอากาศที่หนาวเย็น เหมาะสำหรับคนที่ชื่นชอบเที่ยวสัมผัสอากาศหนาว และยังได้ชื่นชมธรรมชาติความสวยงามบนป่าเขา รวมถึงหน้าผาสูง ลานหินที่สวยงาม เหมาะสำหรับนักท่องเที่ยว ที่ชอบสัมผัสอากาศหนาว ไม่ต้องเดินทางไปไกลต่างจังหวัด ซึ่งเคยไปเที่ยวมาแล้วที่ภูกระดึง พอมาสัมผัสหนาวที่ผาแดง ผาเป้า ยอมรับไม่แพ้กัน ประทับใจมาก ทั้งสภาพอากาศและวิวทิวทัศน์ที่สวยงาม

นทท.แห่ชมแสงแรก บนยอดผาเป้าเทือกเขาภูพานน้อย

 

นทท.แห่ชมแสงแรก บนยอดผาเป้าเทือกเขาภูพานน้อย

ภาพ/ข่าว ทวี อภิสกุลชาติ

logoline

ข่าวที่น่าสนใจ

logo-pwa

เพิ่ม คมชัดลึก ออนไลน์

ลงในหน้าจอหลักของคุณ

ติดตั้ง
ปิด