วันที่7 ธันวาคม 2562 เวลา17.50น.ร.ต.อ ชินาธิป บัวเข็ม รองสารวัตรสอบสวนสภ.เมืองอุดรธานี ได้รับแจ้งรเกิดอุบัติเหตุ มี รถจยย. ชนต้นไม้ เสียชีวิตอยู่ที่ บนถนนเส้น บ้านหนองหว้า-หนองไผ่ ตำบลหนองนาคำ อ.เมืองอุดรธานี  จึงพร้อมด้วยแพทย์เวรจากโรงพยาบาลศูนย์อุดรธานี , เจ้าหน้าที่เขตงานหนองนาคำ  และ มูลนิธิเมธาธรรมรุดไปตรวจสอบ 

ในที่เกิดเหตุพบศพผู้เสียชีวิต ทราบชื่อคือ นาย วาลี  เพียงเท อายุ39ปี  อยู่บ้านเลขที่9 หมู่ 2 ตำบลดอนหายโศก อ.หนองหาน  จ. อุดรธานี สภาพศพนอนหงาย ใส่เสื้อกันหนาว สีแดงดำ ข้างในสวมเสื้อคอโปโลสีเขียว นุ่งกางเกงยีนส์ขายาว  โดยมีรถจยย.ฮอนด้าเวฟ 125 สีเทา หมายเลขทะเบียน1กฬ10อุดรธานี  พลิกคว่ำสภาพรถด้านหน้าพังเสียหาย  ใกล้กันต้นจานข้างทางมีร่องรอยของการชน

 

 

 

 

 

           นายกิตติพล  ชามาตย์ อายุ36ปี  อยู่บ้านเลขที่123 หมู่ 11ตำบล ผักตบ  อ.หนองหาร จ.อุดรธานี  ให้การว่า ตนทำงานเป็น รปภ.อยู่โรงไฟฟ้าไม่ไกลจากที่เกิดเหตุมากนัก ได้รับแจ้งว่ามีอุบัติเหตุ จึงรีบมา เพื่อทารการช่วยเหลือ  เมื่อมาถึงได้ก็ทำการปั๊มหัวใจ ผู้คนขี่รถจยย. ชนต้น อยู่ประมาณ 5-10 นาที แต่ก็ไม่สามารถช่วยเหลือได้ เนื่องจาก เสียชีวิตคาที่   ก่อนที่ตนจะแจ้งเจ้าหน้าที่ตำรวจให้ ออกมาตรวจสอบ

 

 

 

 

 

         แพทย์ระบุผู้ตายคอหัก ต้นขาซ้ายหัก คาดว่าผู้ตายขี่รถจยย.จะกำลังเดินทางกลับบ้านพัก แล้วรถจยย.อาจเสียหลักหรือตนเองหลับใน ทำให้รถจยย. ไปพุ่งกชนเข้ากับต้นไม้ อย่างแรงจนเป็นเหตุให้เสียชีวิตคาที่  เจ้าหน้าที่ตำรวจ จึงลงบันทึกไว้เป็นหลักฐาน แล้วให้มูลนิธิฯ นำศพไปไว้ที่โรงพยาบาลศูนย์อุดรธานี เพื่อรอญาติมาติดต่อรับไปบำเพ็ญกุศลตามประเพณีต่อไป

 

 

 

 

นายกฤษดา  จันทร์ดวง ผู้สื่อข่าว ภูมิภาค  จ.อุดรธานี