วันที่ 7 ธันวาคม 2562 เวลา 2..10 น. พ.ต.ท.วิฑูรย์   ศรีชาย สารวัตร สอบสวน สภ.เมืองอุดรธานี ได้รับแจ้ง มีคนร้ายเข้าไปงัดห้องพักพัก ในตึกแฟลตอยู่ด้านหลังโรงพยาบาลศูนย์อุดรธานี เขตเทศบาลนครุดรธานี  มีทรัพย์สินหายไปหลายรายการ จากนั้นพร้อมด้วยตำรวจชุดสืบสวน รุดไปตรวจสอบ 

ในที่เกิดเหตุ เป็นตึกแฟลต3 ชั้น ที่ห้องพัก หมาย F 3 ชั้น 3 พบนายนิรุธ  มะโนมัย อายุ35ปี อยู่บ้านเลขที่ 21 หมู่2 ตำบลสีอ้อ อ.กุมภวาปี จ.อุดรธานี เจ้าของห้องพัก พาเจ้าหน้าที่ตำรวจไปตรวจภายในห้องพัก โดยคนร้ายงัดสายตัวยู ที่ประตูห้องพักพังเสียหาย ก่อนที่จะเข้าไปขโมยทรัพย์สินในห้องพัก มีกระปุกออมสินจำนวน3 กระปุก ที่อยู่ชั้นวางทีวี  ข้างในมีเงิน 4,000 บาท หายไป

 

 

 

 

 

          โดยห้องนอนของน้องสาว โดนรื้อค้น มีโทรศัพท์มือถือไอโฟน 7 สีชมพู ราคา 26,000 บาท ที่วางอยู่บนโต๊ะ ,โทรศัพท์มือถือ ไอโฟน5S  สีดำ ราคา19,000 บาท ที่อยู่บนโต๊ะเครื่องแป้ง ,กระปุกออมสิน ข้าง ในมีเงิน 300 บาท และกระเป๋าแบบซิบ ข้างในมีเงินจำนวน 200 บาท หายไป ส่วนห้องนอนของตน มีแท็บเล็ต สีฟ้า ราคา14,900 บาท  และนาฬิกาข้อมือจำนวน2 เรือน ราคาเรือนละ2,500 บาท  และกระเป๋าผ้า 1 ใบ ได้หายไป  รวมมูลค่าทรัพย์สินทั้งหมด 69,400 บาท

นายนิรุธ  มะโนมัย ให้กการว่า ตนเป็นอาจารย์สอน อยู่ที่วิทยาลัยพยาบาล บรมราชชนนี อุดรธานี กับแฟนสาว  โดยได้มาพัก ที่ตึกแฟลตแห่งนี้ ในโรงพยาบาลศูนย์อุดรธานี ตั้งปี 2559  ในวันที่ 30 พฤศจิกายน ที่ผ่านมา ตนได้เดินทางไป จ.ขอนแก่น เพื่อเตรียมตัวปริญญาโท แล้วแฟนกับลูกชายและน้องสาว ที่พักอยู่ด้วยกัน  ได้เดินทางตามไป เมื่อวันที่ 3 ธันวาคม เพื่อร่วมแสดงความยินดีกับตน

 

 

 

 

 

         ต่อมาตอนเช้าพี่ที่พักข้างห้องโทรหาตนบอกว่าห้องพักของตน โดนงัด ซึ่งเมื่อคืนนี้ ช่วงเวลา22.00 น.  ยังห้องพักของตนยังปกติ ไม่โดนงัด คาดว่าคนร้ายต้องมาก่อเหตุช่วงหลังเที่ยงคืน  หลังจากนั้นตนก็ได้เดินทางกลับ เพ่อสำรวจทรัพย์สินว่ามีอะไรหายไปบ้าง  ก่อนโทรแจ้งตำรวจ มาทำการตรวจสอบ โดยต่อต้องหามาตรการดูแลรักษาความปลอดภัย ต้องขอความร่วมมือกับเจ้าหน้าที่และหน่วยงานเกี่ยวข้อง ในการป้องกัน

พ.ต.ท.วิฑูรย์   ศรีชาย  เปิดเผยว่า บริเวณทางขึ้นตึกแฟลต แห่งนี้ มีกล้องวงจรปิด อยู่1 ตัว จะตรวจสอบดูว่า สามารถบันทึกบุคคลต้องสงสัยได้หรือไม่ โดยจะให้ตำรวจชุดสืบสวน หาเบาะแสของคนร้าย ตามกล้องวงจรปิด ใกล้เคียง ในการสืบสวนติดตามคนร้ายมาดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป

 

 

 

 

นายกฤษดา  จันทร์ดวง ผู้สื่อข่าว  ภูมิภาค จ.อุดรธานี