วันที่ 7 ธันวาคม 2562  เวลา18.30น. ร.ต.อ.สรวิศิษฏ์ มีเพียร รอง สารวัตร สอบสวน สภ.เมืองอุดรธานี  ได้รับแจ้งว่ามีคนเสียชีวิตในหอพักไม่มีชื่อแห่งหนึ่ง ซอยสามัคคี15  กลางเมืองอุดรธานี  จึงพร้อมด้วยแพทย์เวรจากโรงพยาบาลศูนย์อุดรธานี  และ มูลนิธิส่งเสริมธรรมรุดไปตรวจสอบ

 ในที่เกิดเหตุเป็นหอพักปูนสองชั้นเลขที่ 618/33 ภายในห้องพักหมายเลข1 เจ้าหน้าที่พบศพชายทราบชื่อต่อมาคือนายพล  ชุ่มเขียว อายุ68ปีอยู่บ้านเลขที่610/12 ม.14ต.หมากแข้ง อ.เมืองอุดรธานี นอนเสียชีวิตใกล้ประตูห้องพัก ในสภาพนอนคว่ำหน้า สวมเสื้อยืดแขนยาวสีเทา นุ่งกางเกงขายาวสีเทา 

 

 

 

โดยเจ้าของหอพัก ให้การว่า ผู้ตายมีอาชีพขับสามล้อเครื่องรับจ้าง อยู่ที่ขนส่งแห่งที่1 ได้มาเช่าห้องพักอยู่คนเดียวได้ประมาณ3เดือนแล้ว เมื่ออาทิตย์ที่แล้วลูกชายที่ทำงานอยู่ต่างจังหวัดก็ได้มาเยี่ยมและเพิ่งกลับไป ซึ่งผู้ตายมีโรคประจำตัว เป็นโรคหอบหืด  และเมื่อเช้าที่ผ่านมาตนไม่เห็นผู้ตาย ขับรถสามล้อเครื่องออกไปทำงาน ก็ได้มาเคาะประตูเรียกแต่ก็ไม่มีเสียงตอบรับ แต่ก็ไม่เอะใจเพราะคิดว่าคงนอน เพราะอากาศหนาว ในช่วงนี้  จนกระทั้งตอนเย็นก็มาเรียกอีกก็ไม่มีเสียงตอบรับ ตนจึงลองเปิดประตู เข้าไปดูก็พบว่าไม่ได้ล็อกกลอน พบว่าผู้ตายนอนอยู่หน้าประตูแนบนิ่งไม่หายใจแล้ว  จึงได้ออกไปตามเพื่อนบ้านให้มาช่วยกันดูก็พบว่าเสียชีวิตแล้ว

ส่วน น.ส รามาวดี สองจันทร์ อายุ16ปี   ให้การว่า ตนทำงานอยู่ร้านอาหาร ได้มาเช่าห้องพักได้2อาทิตย์แล้ว เมื่อคืนที่ผ่านมาเวลาประมาณ00.00น. ในขณะที่ตนกำลังนั่งพับผ้าอยู่นั้นเเหมือนมีคนเคาะประตูห้องพักของตน จึงได้ประตูออกมาดู แต่ก็ไม่พบใครระหว่างนั้นก็มีเสียงสุนัขพากันเห่าหอน ผิดสังเกตด้วย 

ต่อมาแฟนได้โทรมาหา แล้วทำการวีดีโอคอลคุยกัน โดยแฟนบอกว่า เห็นผู้ชายยืนอยู่ข้างตู้เสื้อผ้า ด้านหลังตน โดยตนมองดูรอบห้องพักก็ไม่มีใคร ซึ่งเพียงตนและพี่สาว อยู่ในห้องกันแค่2คนเท่านั้น โดยพี่สาวอยู่บนเตียงนอน  พอรู้ว่า มีคนเสียชีวิต อยู่ข้างห้องพัก ทำให้ขนหัวลุก แล้วก็โทรไปหาแฟน เล่าเรื่องให้ฟัง ดังกล่าว

 

 

 

ทางเจ้าหน้าที่ ได้ทำการตรวจภายในห้องพัก ไม่พบร่องรอยของการต่อสู้และบาดแผลตามร่างกาย แพทย์ระบุว่า เสียชีวิติมาแล้วประมาณไม่ต่ำกว่า10ชั่วโมง เบื้องต้นทราบว่าผู้ตายมีโรคหอบหืด อาศัยอยู่เพียงลำพังคนเดียว สาเหตุการตายอาจจะเกิดโรคประประจำกำเริบ แล้วทำให้หัวใจล้มเหลว  ไม่มีใครเห็นทำให้เสียชีวิต โดยให้มูลนิธิฯ นำศพไปไว้ที่โรงพยาบาลศูนย์อุดรฯ เพื่อให้ญาติมาติดรับไปบำเพ็ญกุศลตามประเพณีต่อไป

นายกฤษดา  จันทร์ดวง ผู้สื่อข่าว ภูมิภาค  จ.อุดรธานี