วันที่ 7 ธ.ค. 2562 ผู้สื่อข่าวลงพื้นที่ จากที่มีการแชร์ ในสื่อโซเชียลของเพจ Mountain coffee มีสโลแกนเชิญชวน ดื่มกาแฟบนเขา นั่งห้อยขาชิวๆ ดูวิวสวยๆ ซึ่งมีสถานที่ตั้งอยู่ที่ ซอยวัดเขาบอระเพ็ด ม.8 ต.ธารเกษม อ.พระพุทธบาท จ.สระบุรี โดยมีนายกสิณพจน์ ณัฐธชนพงศ์ เจ้าของสถานที่และร้านขายกาแฟสด คอยบริการให้แก่นักท่องเที่ยว ที่ทราบข่าวจากสื่อโซเชียลของทางร้าน ต่างทยอยเดินทางมาชมบรรยากาศ สัมผัสลมหนาว ถ่ายรูปดอกคอสมอส ชมวิว ทิวเขาธรรมชาติ อย่างไม่ขาดสาย มีค่าบำรุงสถานที่คนละ 20 บาท กำหนดเปิดให้ชมตั่งแต่เวลา 9.00-18.00 น หรือโทรสอบถามได้ที่ 097-3245156

ผู้สื่อข่าวสอบถามนักท่องเที่ยวที่อยู่ใกล้กับสถานที่ดังกล่าว บอกว่า จากการที่มาได้สัมผัสรู้สึกสบายๆเป็นธรรมชาติมาก ที่ทราบข่าวเพราะว่าเพื่อนแชร์มาให้ดูบอกว่าสถานที่นี้สวยมากลองมาดู ดูแล้วก็เลย โอเค ตื่นเช้ามาก็เลยเดินทางมาดูสถานที่จริง ซึ่งวันนี้ก็เป็นวันหยุดด้วย และสนใจมาดื่มกาแฟ ชมธรรมชาติถ่ายรูปได้ ก็มาเลย

นายกสิณพจน์ เจ้าของสถานที่และร้านขายกาแฟสด เล่าว่าที่มีแรงบันดาลใจ มันก็เหมือนเป็นความฝันของผมตั้งแต่เด็ก ที่อยากจะทำอะไรที่ให้คนในพื้นที่พระพุทธบาท สระบุรี เข้ามาท่องเที่ยวเข้ามาเยี่ยมชมกับสิ่งที่เราสร้างแล้ว เราทำแบบว่าควรจะทำแต่ก่อนที่จะทำให้สำเร็จได้ขนาดนี้แรงต้านเยอะมาก ก็อยากให้หลายๆท่านที่อยู่ในโซนไหนก็แล้วแต่ที่รับกระแสเสียงตรงนี้ได้มาท่องเที่ยวกันมาสัมผัสลมหนาวลมเย็นๆแล้วก็ดอกคอสมอสตรงนี้ มีอาหารมีเครื่องดื่มมีกาแฟสด มีส้มตำลูกชิ้นปิ้ง มีผัดไทยหลากหลาย ซึ่งพ่อแม่พี่น้องอยู่ใกล้ๆแถวนี้ ชาวบ้านแถวนี้มาช่วยกันทำมาช่วยกันสร้างแล้วก็การท่องเที่ยวตรงนี้ จะกระจายรายได้ให้กับจังหวัดสระบุรีและเขตใกล้เคียงด้วยครับ ///

ภาพ/ข่าว เกียรติยง อัศวราศี ผู้สื่อข่าวภูมิภาค จ.สระบุรี