ความคืบหน้าจากมีผู้โพตส์ข้อความผู้ใช้เฟซบุ๊คใช้ชื่อว่า “ต้องเริ่มใหม่สักกี่ครั้ง ศิริรักษ์ ณบางช้าง” มีข้อความว่า “รวยแล้วจะทำไรกะใครก้อได้หรา... ขับเบนซ์แล้วจะทำอะไรจะด่าใครจะตบใครก้อได้หรา... เป็นกู้ภัยไปช่วยคนเจ็บจะพาคนเจ็บไปโรงบาล... คู่กรณีคนที่ชนคนเจ็บ(เขาบอกเขาเป็นตำรวจด้วยน่ะค่ะ)..ก้อมาด่ามาต่อว่าเจ้าหน้าที่กู้ภัยใช้คำไม่สุภาพ...และทำท่าทางที่ไม่ดีใส่เจ้าหน้าที่กู้ภัยที่กำลังปฐมพยาบาลคนเจ็บอยู่...  ยังมาพูดจาอวดเบ่งใหญ่โต....  ทั้งๆที่เจ้าหน้าที่กู้ภัยเค้าก้อปฎิบัติหน้าที่ช่วยปฐมพยาบาลคนเจ็บเพื่อจะนำตัวส่งโรงพยาบาล... เราเราทุกวันนี้มันแปลกเนอะ... ใครมีเงินรวยหน่อยทำไรก้อได้ไม่ต้องกลัวกฏหมาย.... #ถ้าถ่ายคลิปตอนที่ตบเจ้าหน้าที่กู้ภัยทันน่ะคุนดังแน่คุนคนรวย!ยังจะกล้าบอกกุเป็นตำรวจซะด้วย” มีภาพนิ่งและภาพคลิปที่ถ่ายด้วยโทรศัพท์มือถือ โดยมีผู้เข้ามาคอมเม้นเป็นจำนวนมาก

 

 

 

                      ซึ่งต่อมานายกัมพล ศรีพภูบุตร อายุ 23 ปี เจ้าหน้าที่กู้ภัยไตรคุณธรรม ที่ช่วยเหลือทำบาดแผลให้คนเจ็บที่เกิดเหตุ เผยว่า ตนได้รับแจ้งมีรถเฉี่ยวชนจึงไปช่วยเหลือพบหญิงได้รับบาดเจ็บที่หัวไหล่เหมือนกระดูกหัก จึงปฐมพยาบาลเบื้องต้น แต่ชายที่ขับรถเบ็นซ์ ได้เดินมาบีบแผลไหล่ของหญิงสาวที่เจ็บ ตนก็บอกว่าพี่อย่าไปบีบเดี๋ยวเขาเจ็บหนัก ชายคนนั้นไม่พอใจใช้มือตบที่หน้าตนแต่ตนหลบจึงโดนเฉียดๆไป และด่าว่าคำหยาบ ว่ามึงอย่าห้าว พี่เป็นตำรวจรู้ดี

 

 

 

                          ความคืบหน้าเมื่อเวลา 11.00 น.วันที่ 7 ธ.ค. 2562  ตำรวจในคลิปข่าวคือ พ.ต.ท.วิฑูร พานทอง  สารวัตรฝ่ายอำนวยการ 3  กองบังคับการอำนวยการ ตำรวจภูธรภาค 2  ได้เดินทางมาที่ สถานีตำรวจภูธรเสม็ด พบกับนายกัมพล ศรีพภูบุตร อายุ 23 ปี เจ้าหน้าที่กู้ภัยไตรคุณธรรม และอาสากู้ภัยฯที่อยู่ในที่เหตุการณ์มีการกล่าวคำขอโทษและมอบกระเช้าแสดงความขอโทษกู้ภัยฯอย่างเป็นทางการ  พ.ต.ท.วิฑูร เปิดเผยทั้งน้ำตาอ้างว่า ตนยอมรับว่าไปทานกับเพื่อนมาอาจจะเมาไปหน่อย แต่ไม่ได้เป็นคนขับรถเบ็นซ์ เพราะเป็นรถของเพื่อน ตนจะลงมาเคลียร์ให้กระจ่างว่าอาจจะเป็นพวกมิจฉาชีพอะไรแบบนี้ ส่วนคดีรถเฉี่ยวชน ให้เป็นหน้าที่ของประกัน แต่ตนก็ได้ไปเยี่ยมมาพร้อมเพื่อนแล้วและจะรับผิดชอบส่วนนั้น ส่วนทางกู้ภัยฯนั้น ตนไม่ได้ตั้งใจจริงๆ ทางความรู้สึกนั้นตนเข้าใจดี ยอมรับว่าเสียใจ   ตำรวจกับกู้ภัยฯต้องทำงานร่วมกันต่อไป โดยทางกู้ภัยฯก็เผยว่าไม่ได้ติดใจอะไร แต่ที่นำไปโพตส์เพราะน้อยใจมากกว่า ที่เราช่วยสังคมกับมาเจอเรื่องแบบนี้ ซึ่งทางกู้ภัยฯได้ลบโพตส์คลิปออกจากโซเชียลแล้วด้วย

 

 

 

อำนาจ    ลลิตลาวัณย์    ผู้สื่อข่าวภูมิภาค  ประจำจังหวัดชลบุรี