วันที่ 7 ธ.ค. 2562  เวลาประมาณ 05.45 น. เจ้าหน้าที่ตำรวจภูธรปาดังเบซาร์ได้รับแจ้งเหตุเพลิงไหม้โรงงานทำยากันยุง พ.ต.ท.อดิศักดิ์ แกสมาน พนักงานสอบสวนเวร จึงได้นำกำลังไปตรวจสอบ พร้อมกับอาสาสมัครหน่วยกู้ชีพ- กู้ภัย ร่วมใจปาดังเบซาร์ พบเป็นโรงงานควอลิตี้ คอยส์ อินดัสตรี้ส์ ( พี.บี ) ตั้งอยู่ที่ 333 หมู่ 9 ถนนปาดังเบซาร์ ตำบลปาดังเบซาร์ อำเภอสะเดา จังหวัดสงขลา

 

โดยจุดที่เกิดเหตุเป็นโกดังท้ายสุด มีเปลวเพลิงลุกไหม้อย่างรุนแรงซึ่งเจ้าหน้าที่และรถดับเพลิง จากเทศบาลเมืองปาดังเบซาร์ เทศบาลเมืองสะเดา และเทศบาลตำบลสำนักขาม ต่างช่วยกันระดมฉีดน้ำสกัดไม่ให้เพลิงลุกลามไปที่บริเวณข้างเคียง ใช้เวลาประมาณ 2 ชั่วโมงจึงควบคุมสถานการณ์ไว้ได้ เบื้องต้นไม่มีผู้ได้รับบาดเจ็บแต่อย่างใด

จากการตรวจสอบหลังเพลิงสงบพบว่าจุดที่เกิดเหตุ เป็นโกดังสำหรับเก็บวัตถุดิบในการทำยากันยุงมี เศษกะลามะพร้าว ถ่าน และขี้เลื่อยที่บดและเตรียมไว้ผสมกับส่วนผสมอื่นๆ ซึ่งกลายเป็นเชื้อเพลิงอย่างดี ซึ่งผู้เห็นเหตุการณ์บอกว่าเห็นกลุ่มควันพวยพุ่ง และมีเปลวเพลิงลุกไหม้อย่างรวดเร็ว

ส่วนสาเหตุการเกิดเพลิงไหม้ในครั้งนี้ เบื้องต้นสันนิษฐานว่าอาจจะมาจากไฟฟ้าลัดวงจร ซึ่งทางเจ้าหน้าที่ตำรวจพิสูจน์หลักฐานจะทำการตรวจสอบอีกครั้งหนึ่ง สำหรับมูลค่าความเสียหายยังประเมินไม่ได้ ซึ่งผู้ที่เกี่ยวข้องบอกว่าต้องรอสอบถามกับผู้ที่ดูแลสต๊อกก่อน

ภาพ/ข่าว อนุกูล บุญมี  ผู้สื่อข่าวภูมิภาค  จ.สงขลา