คมชัดลึกออนไลน์ 24 กุมภาพันธ์ 2563
คมชัดลึกออนไลน์
ภูมิภาค

เกิดเหตุไฟไหม้โรงงานทำยากันยุง ชม.ถึงคุมอยู่ ไร้ผู้บาดเจ็บ

7 ธันวาคม 2562 - 13:21 น.
ไฟไหม้,,โรงงานทำยากันยุง,,เจ้าหน้าที่ดับเพลิง,,ควบคุมสถานการณ์,,ไฟฟ้าลัดวงจร,,อาสาสมัครหน่วยกู้ชีพ- กู้ภัย ร่วมใจปาดังเบซาร์,,ปาดังเบซาร์,,สะเดา,,สงขลา,,ไม่มีผู้ได้รับบาดเจ็บ,,เศษกะลามะพร้าว,,ถ่าน และขี้เลื่อย
ภูมิภาค

Shares :
เปิดอ่าน 1,580 ครั้ง

เกิดเหตุไฟไหม้โรงงานทำยากันยุง ชม.ถึงคุมอยู่ ไร้ผู้บาดเจ็บ


คลิปที่ 1

 

 

               วันที่ 7 ธ.ค. 2562  เวลาประมาณ 05.45 น. เจ้าหน้าที่ตำรวจภูธรปาดังเบซาร์ได้รับแจ้งเหตุเพลิงไหม้โรงงานทำยากันยุง พ.ต.ท.อดิศักดิ์ แกสมาน พนักงานสอบสวนเวร จึงได้นำกำลังไปตรวจสอบ พร้อมกับอาสาสมัครหน่วยกู้ชีพ- กู้ภัย ร่วมใจปาดังเบซาร์ พบเป็นโรงงานควอลิตี้ คอยส์ อินดัสตรี้ส์ ( พี.บี ) ตั้งอยู่ที่ 333 หมู่ 9 ถนนปาดังเบซาร์ ตำบลปาดังเบซาร์ อำเภอสะเดา จังหวัดสงขลา

 

โดยจุดที่เกิดเหตุเป็นโกดังท้ายสุด มีเปลวเพลิงลุกไหม้อย่างรุนแรงซึ่งเจ้าหน้าที่และรถดับเพลิง จากเทศบาลเมืองปาดังเบซาร์ เทศบาลเมืองสะเดา และเทศบาลตำบลสำนักขาม ต่างช่วยกันระดมฉีดน้ำสกัดไม่ให้เพลิงลุกลามไปที่บริเวณข้างเคียง ใช้เวลาประมาณ 2 ชั่วโมงจึงควบคุมสถานการณ์ไว้ได้ เบื้องต้นไม่มีผู้ได้รับบาดเจ็บแต่อย่างใด

จากการตรวจสอบหลังเพลิงสงบพบว่าจุดที่เกิดเหตุ เป็นโกดังสำหรับเก็บวัตถุดิบในการทำยากันยุงมี เศษกะลามะพร้าว ถ่าน และขี้เลื่อยที่บดและเตรียมไว้ผสมกับส่วนผสมอื่นๆ ซึ่งกลายเป็นเชื้อเพลิงอย่างดี ซึ่งผู้เห็นเหตุการณ์บอกว่าเห็นกลุ่มควันพวยพุ่ง และมีเปลวเพลิงลุกไหม้อย่างรวดเร็ว

ส่วนสาเหตุการเกิดเพลิงไหม้ในครั้งนี้ เบื้องต้นสันนิษฐานว่าอาจจะมาจากไฟฟ้าลัดวงจร ซึ่งทางเจ้าหน้าที่ตำรวจพิสูจน์หลักฐานจะทำการตรวจสอบอีกครั้งหนึ่ง สำหรับมูลค่าความเสียหายยังประเมินไม่ได้ ซึ่งผู้ที่เกี่ยวข้องบอกว่าต้องรอสอบถามกับผู้ที่ดูแลสต๊อกก่อน

ภาพ/ข่าว อนุกูล บุญมี  ผู้สื่อข่าวภูมิภาค  จ.สงขลา


ไม่อยากพลาดข่าวสารสำคัญ บทวิเคราะห์ เจาะลึกแบบ อินไซด์ ฟรี!! เพียงติดตามได้ที่ Line official คมชัดลึก เพียงกดติดตามผ่าน

เพิ่มเพื่อน
5 อันดับข่าวฮิต
Recommended
ข่าวที่คุณอาจสนใจ