วันที่ 6 ธ.ค. 2562 ตำรวจชุดสืบสวน สภ.หาดใหญ่ จ.สงขลา จับกุม นายธีระพล ไอแก้ว อายุ 28 ปี ชาว อ.กันตัง จ.ตรัง พร้อมของกลางรถจักรยายนต์ ฮอนด้า สกู๊ปปี้ ไอ สีแดง ทะเบียน งนจ-109 สงขลา ซึ่งเป็นรถที่ได้ขโมยมาจากบริเวณ ถ.โชติวิทยะกุล 1 เขตเทศบาลนครหาดใหญ่ ใกล้กับศูนย์การค้าดังแห่งหนึ่ง โดยเหตุเกิดเมื่อช่วงประมาณ 2 ทุ่ม ของคืนวันที่ 5 ธ.ค. ที่ผ่านมา ก่อนที่ทางผู้เสียหายจะเข้าแจ้งความกับตำรวจ สภ.หาดใหญ่ และมีการพบเห็นรถคันดังกล่าวถูกนำไปโพสต์ขายบนเพซบุ๊คในเวลาต่อมาไม่นาน จึงประสานตำรวจเข้าล่อซื้อ และจับกุมได้

                                                                                                                                            

     สอบสวนผู้ต้องหารับสารภาพว่า ได้ก่อเหตุดังกล่าวจริง โดยคืนเกิดเหตุได้เดินไปเห็นรถคันดังกล่าวจอดอยู่ จึงได้ขโมยและเข็นรถมาจอดที่บริเวณใกล้กับหอพักแห่งหนึ่งบริเวณ ถ.ศรีภูวนารถ เขตเทศบาลนครหาดใหญ่ และนำมาการโพสต์ขายผ่านเฟซบุ๊คของตนที่ใช้ชื่อว่า “คนที่คุณ ก็รู้ว่าใคร” ในราคา 8,500 บาท แต่บังเอิญเจ้าของรถมาพบ และแจ้งตำรวจให้เข้ามาทำการล่อซื้อ โดยต่อรองราคากันที่ 7,000 บาท และนัดส่งมอบรถกัน และถูกรวบตัวได้ในที่สุด โดยครั้งนี้เพิ่งทำเป็นครั้งแรก และสำนึกผิด ขออย่าให้ใครเอาแบบอย่าง

                                                                                                                                                         

เบื้องต้นตำรวจได้ควบคุมตัวส่งพนักงานสวน สภ.หาดใหญ่ ดำเนินคดีในข้อหาลักทรัพย์หรือรับของโจร และประสานเจ้าของรถนำเอกสารหลักฐานมารับรถคืนต่อไป

                                                                                                                                                  

นภาลัย   ชูศรี  สำนักข่าวทีนิวส์ จ สงขลา