คมชัดลึกออนไลน์ 29 มีนาคม 2563
คมชัดลึกออนไลน์
ภูมิภาค

เกิดเพลิงไหม้ตู้ปลา ลูกสุนัขสุดช้ำถูกไฟคอกทั้งตัว

6 ธันวาคม 2562 - 14:18 น.
ไฟใหม้,,ตู้ปลา,,ลูกสุนัข พันธุ์ไทย,,ดับเพลิง,,สระบุรี
ภูมิภาค

Shares :
เปิดอ่าน 434 ครั้ง

เกิดเพลิงไหม้ตู้ปลา ลูกสุนัขสุดช้ำถูกไฟคอกทั้งตัว หวิดวอดทั้งหลัง


 

                 วันที่ 6 ธันวาคม 2562  เวลา 11.00 น. ศูนย์ 191 เมืองสระบุรี ได้รับแจ้งว่า มีเหตุเกิดเพลิงไหม้บ้านเรือน ที่ บ้านเลขที่ 49/1 ซอย 9 ชุมชนวัดเชิงเขา 2  ถ.พหลโยธิน  ต.ปากเพรียว อ.เมือง จ.สระบุรี จึงได้ประสานงานไปยังเจ้าหน้าที่ดับเพลิงของเทศบาลเมืองสระบุรี และเจ้าหน้าที่กู้ภัยสว่างสระบุรี จึงได้ไปที่เกิดเหตุ  แต่ไม่สามารถนำรถดับเพลิงคันใหญ่เข้าได้ เพราะว่าเป็นซอยเล็กและคดเคี้ยว จึงต้องใช้รถดับเพลิงคันเล็กเข้าไป เป็นบ้านปูนชั้นเดียว และยังพบ ชาวบ้านกำลังช่วยกันใช้สายยางฉีดน้ำดับไฟอยู่ แต่ไฟกำลังลุกไหม้อย่างรวดเร็ว  จึงได้ทำการช่วยกันฉีดน้ำดับไฟไว้ได้ทันท่วงที ก่อนที่ไฟจะลุกลามเข้าไปในบ้านหรือไฟลุกลามติดเพดาน จึงควบคุมเพลิงไว้ได้ ใช้เวลาประมาณ 15 นาที เพลิงจึงสงบลง ดีที่ไม่มีผู้ได้รับบาดเจ็บ  เนื่องจากเจ้าของบ้านชื่อ นางประจวบ โพธิทะเล อายุ 53 ปี ซึ่งออกไปขายของ จึงไม่มีคนอยู่บ้าน ในขณะไฟไหม้


ติดตามข่าวสาร "คมชัดลีก" ผ่าน Line official
เพิ่มเพื่อน

เบื้องต้นเจ้าหน้าที่ได้ตรวจในที่เกิดเหตุ ในใต้ตู้ปลายังมีปลาว่ายอยู่และมีเป็นบางตัวที่นอนตาย ยังพบ ลูกสุนัข พันธุ์ไทยหลังอาน เพศผู้ อายุ 3-4 เดือน อยู่ในกรงใต้ตู้ปลา มีอาการถูกไฟคอกเกรียมไปทั้งตัว นอนแน่นิ่งอยู่ในกรง  ชาวบ้านจึงได้ช่วยกันอุ้มออกมาและรีบนำลูกสุนัขไปให้หมอรักษา กลัวว่าลูกสุนัขจะตาย และยังพบ ตู้ปลากระจกแตกทั้งตู้ และประตูกระจกหน้าบ้านก็ได้รับผลกระทบแตกไปด้วย และยังมีขวดเบียร์ที่ไม่ใช้แล้วตั้งวางอยู่เป็นแถว แตกกระจายเกลื่อนพื้น  รวมทั้งข้าวปลาและอาหารสุนัข ได้ไหม้จนหมด มูลค่าความเสียหายคงไม่มากนัก ส่วนเหตุคาดว่ามาจาก ไฟฟ้าน่าจะรัดวงจรที่ตู้ปลาและทำให้มีเสียงคล้ายระเบิดดัง และช็อตตู้ปลาจนไฟลุกลามไหม้ ดีว่าชาวบ้านและเจ้าหน้าที่ดับเพลิงช่วยกันดับเพลิงไว้ทัน ไม่อย่างนั้นบ้านน่าจะไหม้ไปทั้งหลัง

 

นาง ยุพดี มณีศิริ อายุ 66 ปี ผู้เห็นเหตุการณ์และอยู่ติดกับบ้านที่เกิดเหตุ เล่าให้ฟังว่า ตนออกจากบ้านมาและเห็นไฟกำลังลุกไหม้ ตกใจ เพราะเจ้าของบ้านก็ไม่อยู่ ก็เลยให้แฟนโทรแจ้ง191 และโทรบอกเจ้าของบ้าน พอมาถึงก็ปรบมือเรียกชาวบ้านให้มาช่วยดับไฟและได้ยินเสียงระเบิดดังและไฟก็ลดลง ชาวบ้านก็เลยมาดูกัน แต่ไม่สามารถเข้าบ้านได้เนื่องจากประตูล็อก ไม่รู้เพราะความตกใจ ประตูอีกด้านหนึ่งได้ใส่กลอนไว้เฉยๆจึงได้เปิดเข้าไปและช่วยกันใช้สายยางฉีดน้ำ ดีที่เจ้าหน้าที่ดับเพลิงมาทันเวลาพอดี  ฉีดอยู่ได้ไม่นานเพลิงจึงได้สงบลง////

ภาพ/ข่าว เกียรติยง อัศวราศี ผู้สื่อข่าวภูมิภาค จ.สระบุรี5 อันดับข่าวฮิต
Recommended
ข่าวที่คุณอาจสนใจ