วันที่ 6 ธ.ค. 2562  เจ้าหน้าที่ชุดปฏิบัติการปราบปรามการโจรกรรมรถตำรวจภูธรสงขลาร่วมกับเจ้าหน้าที่ชุดปราบปรามการค้ามนุษย์  ตำรวจท่องเที่ยว ตำรวจรถรถไฟ นำโดยพ.ต.ท.ธงชัย  คงวิมล  รองผกก. หน.ชป.ศปจร.ภ.จว.สงขลา พร้อมกำลังเจ้าหน้าที่ตำรวจ ร่วมกันจับกุม นางกาญจนา  โพธิ์จั่น  อายุ 65  ปี  บริเวณ หน้าบ้านเลขที่  24  ถ.รัถการ  เขตเทศบาลนครหาดใหญ่ อ.หาดใหญ่  จ.สงขลา  

                                                                                                                                                

         ในข้อหา "สมคบโดยตกลงกันตั้งแต่สองคนขึ้นไปเพื่อกระทำผิดฐานค้ามนุษย์ โดยการแสวงหาประโยชน์มิชอบจากการประเวณีเด็กอายุต่ำกว่าสิบห้าปี ได้ลงมือกระทำความผิดตามที่ได้สมคบ

กันโดยร่วมกันตั้งแต่สามคนขึ้นไปเพื่อกระทำผิดฐานค้ามนุษย์โดยแสวงหาประโยชน์โดยมิชอบจากการค้าประเวณีเด็กอายุต่ำกว่าสิบห้าปีร่วมกันเป็นธุระ จัดหาล่อไป หรือชักพาไปซึ่งเด็กอายุไม่เกินสิบห้าปีเพื่อให้บุคคลนั้นกระทำการค้าประเวณี,ปราศจากเหตุอันสมควรร่วมกันพรากเด็กอายุไม่เกินสิบห้าปี ไปเสียจากบิดามารดา ผู้ปกครอง หรือคูแล เพื่อหากำไรหรือเพื่อการอนาจร และร่วมกันพาเด็กอายุยังไม่เกินสิบห้าปีไปเพื่ออนาจาร" ตามหมายจับศาลจังหวัดนครสวรรค์

                                                                                                                                                          

         โดยการจำกุมในครั้งนี้ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจได้รับการประสานจาก พ.ต.อ.โกมินทร์  สิงห์ขาว  รอง ผบก.ภ.จว.นครสวรรค์ /รอง ผอ.ศพดส.ภ.จว.นครสวรรค์

ว่าผู้ต้องหาตามหมายจับได้หลบหนีมาอาศัยอยู่ที่อ.หาดใหญ่ เจ้าหน้าที่จึงทำการเฝ้าติดตามในบริเวณที่ได้การแจ้งเบาะแสมา และเมื่อเห็นผู้ต้องหายืนอยู่บริเวณหน้าบ้านเจ้าหน้าที่จึงแสดงตัวเค้าตรวจและจับกุมและส่งตัว

       สำหรับนางกาญจนา นั้นเจ้าหน้าที่สืบทราบว่า เป็นหญิงขายบริการ ในพื้นที่จังหวัดนครสวรรค์ ต่อมาอายุมากขึ้นลูกค้าไม่ค่อยมี จึงผันตัวเองเป็นนายหน้านำเด็กหญิง อายุ 14 ปี  ที่ล่อลวงให้ใช้ยาเสพติดมาขายบริการทางเพศ ให้กับลูกค้าในกลุ่มลับขาประจำ คิดค่าบริการ 500- 1000บาท โดยแบ่งให้เด็กเพียง 100-200 บาท  ก่อนถูกศาลจังหวัดนครสวรรค์ออกหมายจับ

แต่การสอบสวนเบื้องต้นนางกาญจนาให้การปฏิเสธ และยังไม่ข้อให้ปากคำใดๆ   ตำรวจจึงคุมตัวส่ง พนักงานสอบสวนภูธรเมืองนครสวรรค์ ดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป

                                                                                                                                             

นภาลัย   ชูศรี  ผู้สื่อข่าวภูมิภาค   จ.สงขลา