หลังจากเกิดเหตุคนร้ายเข้าไปชิงทรัพย์เงินสดภายในปั๊มน้ำมันปตท.ศรีหมวดเกล้าของหจก.ถาวรชัยลำปาง ต.ชมพู อ.เมือง จ.ลำปางเมื่อคืนวันที่ 5 ธ.ค.2562ที่ผ่านมา โดยคนร้ายเป็นผู้ชายรูปร่างสูงใหญ่สวมหมวกไอ้โม่งสวมเสื้อแขนยาวสีดำใช้มีดเป็นอาวุธดักซุ่มรอ นายไพรัชหรือตัง ชาจุหวัน อายุ 18 ปี เป็นพนักงานปั๊ม(แคชเชียร์) ขณะกำลังเดินถือเงินสดประมาณ135,000 บาทแบ่งใส่ซอง 5ซอง ซองละ30,000 จำนวน4ซองและซองละ 15,000 บาท 1ซอง ซึ่งเป็นค่าจำหน่ายน้ำมันมาจากด้านหน้าปั๊มเพื่อมาส่งให้ฝ่ายบัญชีเก็บที่สำนักงานซึ่งตั้งอยู่หลังปั๊มหลังเข้ากะทำงานตั้งแต่ช่วงบ่ายจนถึงค่ำเพื่อรอเปลี่ยนถ่านกะต่อไปและถูกคนร้ายใช้มีดจี้ทำร้ายจนได้รับบาดเจ็บก่อนจะชิงเงินสดไป 120,000 บาทปีนรั้วหลังปั๊มหลบหนีไปซึ่งทางพล.ต.ต.อนุชา  อ่วมเจริญ  ผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัดลำปางได้เดินทางมาตรวจสอบด้วยตนเองและได้สั่งการให้กำลังเจ้าหน้าที่ตำรวจสภ.เขลางค์ทั้งในและนอกเครื่องแบบ เจ้าหน้าที่หน่วยปฏิบัติการพิเศษกก.สส.ภ.จว.ลำปาง เดินทางตรวจสอบและนำกำลังปิดล้อมบริเวณด้านหลังปั๊มน้ำมัน  และสั่งการให้ทางศูนย์รับแจ้งเหตุฉุกเฉิน191 ตำรวจภูธรจังหวัดลำปางให้วิทยุแจ้งลูกข่ายให้สกัดจับคนร้ายล่าสุดยังไม่พบตัวคนร้าย

 

จากการสอบสวนนางกมลทิพย์ ร่วงลือ อายุ 26 ปี พยานที่เห็นเหตุการณ์ให้การกับเจ้าหน้าที่ตำรวจว่าขณะที่ตนกำลังชงนมให้ลุกอยู่บนบรรทุกสิบล้อหลังเดินทางมากับสามีแล้วขับรถมาจอดพักด้านหลังปั๊มและอยู่ห่างจากที่เกิดเหตุประมาณ 20 เมตรเห็นผู้ชายรูปร่างสูงใหญ่สวมหมวกไอ้โม่งปิดบังใบหน้าสวมเสื้อแขนยาวสีดำได้ยื้อแย่งกับพนักงานผู้ชายปั๊มก่อนที่คนร้ายจะนั่งคร่อมพนักงานปั๊มซึ่งตนคิดว่าน่าจะทะเลาะวิวาทกันผ่านไปประมาณ2นาทีเห็นคนร้ายวิ่งกระโดดข้ามรั้วหลบหนี ไปทางหลังปั๊มสักพักก็ได้ยินเสียงจักรยานยนต์ขับออกไปไม่คิดว่าจะเป็นเหตุทรัพย์กันซึ่งมาทราบภายหลังรู้สึกตกใจกลัวไม่คิดว่าจะเกิดเหตุการณ์แบบนี้ต่อหน้าต่อตา      

 

 

 

ด้านนางสาววิภาวรรณ พิทักษ์ทา อายุ 28 ปีเพื่อนร่วมงาน นายไพรัชหรือตัง ชาจุหวัน อายุ 18 ปีเปิดเผยว่าพนักงานแคชเชียร์ที่เข้ากะทุกกะต้องรวบรวมเงินค่าจำหน่ายน้ำมันแล้วไปเคลียร์และส่งให้ฝ่ายบัญชีก่อนออกกะทุกวัน ก่อนเกิดเหตุขณะที่ตนกำลังคอยบริการเติมน้ำมันให้ลูกค้าจู่ๆก็เห็นนายไพรัชวิ่งออกจากหลังปั๊มโดยมีเลือดไหลเต็มแขนเพื่อมาขอความชวยเหลือนำตัวส่งโรงพยาบาลหลังถูกคนร้ายใช้มีดทำร้ายและชิงเงินสดหลบหนีไปจากนั้นเพื่อนพนักงานได้รีบนำตัวส่งโรงพยาบาลเป็นการด่วนและแจ้งให้ผู้จัดการปั๊มและเจ้าของปั๊มทราบดังกล่าว จากการสอบสวนคาดว่าคนร้ายน่าจะรู้ความเคลื่อนไหวของพนักงานรวมถึงเวลาที่จะเอาเงินสดมาส่งให้ฝ่ายบัญชีที่สำนักงานซึ่งเป็นที่มืดมีแสงส่องสว่างน้อยมากโดยคนร้ายแอบซุ่มอยู่พอเห้นนายไพรัชเดินถือเงินมาจึงลงมือใช้อาวุธมีดจี้ชิงเงินสดทั้งหมด 120,000 บาทหลบหนี ขณะเดียวกันทางพ.ต.อ.โสภณ ผลกันทา  ผกก.สภ.เขลางค์ลำปางได้เรียกประชุมชุดสืบสวนเร่งหาพยานหลักฐานเพื่อคลี่คลายและติดตามจับกุมคนร้ายมาดำเนินให้เร็วที่สุด 

ประทีป นันทะผาบ ผู้สื่อข่าวภูมิภาคลำปาง