คมชัดลึกออนไลน์ 4 เมษายน 2563
คมชัดลึกออนไลน์
ภูมิภาค

น้ำค้างแข็งบนยอดหญ้าหรือเหมยขาบโผล่ ดอยอินทนนท์หนาว 3 องศา

6 ธันวาคม 2562 - 09:34 น.
หนาวสุดขั้ว,,น้ำค้างแข็งบนยอดหญ้าเหมยขาบ,,ยะเยือก 3 องศายอดอยอินทนนท์
ภูมิภาค

Shares :
เปิดอ่าน 659 ครั้ง

น้ำค้างแข็งบนยอดหญ้าหรือเหมยขาบโผล่ ดอยอินทนนท์หนาว 3 องศา


 

วันที่ 6 ธค.2562 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า หนาวมาเยือนสุดๆวันนี้ 3 องศา ยอดดอย จากสภาพอากาศบริเวณอุทยานแห่งชาติดอยอินทนนท์ อ.จอมทอง จ.เชียงใหม่ ยหนาวเย็นอย่างต่อเนื่อง

 

ล่าสุดในเช้าวันนี้ อุณหภูมิที่จุดชมวิวกิ่วแม่ปาน ลดลงเหลือแค่ 3 องศาเซลเซียส  ขณะที่ยอดดอยอินทนนท์ 3 องศา เกิดเหมยขาบ น้ำค้างแข็งเกาะตามบนยอดหญ้าขาวโพนไปทั่วบริเวณ อุณหภูมิลดเหลือเพียงเลขตัวเดียว
 


ติดตามข่าวสาร "คมชัดลีก" ผ่าน Line official
เพิ่มเพื่อน

นายกริชสยาม คงสตรี หัวหน้าอุทยานแห่งชาติดอยอินทนนท์  บอกว่า อากาศหนาวเย็นดึงดูดนักท่องเที่ยวให้เข้ามาสัมผัสลมหนาวเป็นจำนวนมาก  มีตัวเลขนักท่องเที่ยวเข้ามาที่อุทยานแห่งชาติดอยอินทนนท์ จำนวนมากทั้งชาวไทยและต่างประเทศ และคาดว่าจะมากขึ้นเรื่อย ๆ และจะมากสุดในช่วงวันหยุดวันพรุ่งนี้ 


 

ซึ่งในส่วนของอุทยานเตรียมความพร้อมอำนวยความสะดวกอย่างเต็มที่ทนนท์ อุณหภูมิในวันนี้อยู่ที่ 3องศาเซลเซียสและที่ทำการ 7 องศาผู้สื่อข่าวรายงานอีกว่าไม่เพียงแค่ยอดดอยเท่านั้น แต่อุณหภูมิพื้นราบทุกพื้นที่ ทุกอำเภอ ในจังหวัดเชียงใหม่ยังลดลงอย่างกะทันหัน ในช่วงเช้าเฉลี่ยอยู่ที่ 10-15องศาเซลเซียส ประชาชนไปทั่วทั้งจังหวัด หลายคนเริ่มเตรียมเสื้อกันหนาวไว้พร้อมสู้ลมหนาวกันแล้ว

ฟงหวิน  ศักดิ์อัศวิน ผู้สื่อข่าวภูมิภาค จ.เชียงใหม่ 5 อันดับข่าวฮิต
Recommended
ข่าวที่คุณอาจสนใจ