วันที่ 6 ธค.2562 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า หนาวมาเยือนสุดๆวันนี้ 3 องศา ยอดดอย จากสภาพอากาศบริเวณอุทยานแห่งชาติดอยอินทนนท์ อ.จอมทอง จ.เชียงใหม่ ยหนาวเย็นอย่างต่อเนื่อง

 

ล่าสุดในเช้าวันนี้ อุณหภูมิที่จุดชมวิวกิ่วแม่ปาน ลดลงเหลือแค่ 3 องศาเซลเซียส  ขณะที่ยอดดอยอินทนนท์ 3 องศา เกิดเหมยขาบ น้ำค้างแข็งเกาะตามบนยอดหญ้าขาวโพนไปทั่วบริเวณ อุณหภูมิลดเหลือเพียงเลขตัวเดียว
 

นายกริชสยาม คงสตรี หัวหน้าอุทยานแห่งชาติดอยอินทนนท์  บอกว่า อากาศหนาวเย็นดึงดูดนักท่องเที่ยวให้เข้ามาสัมผัสลมหนาวเป็นจำนวนมาก  มีตัวเลขนักท่องเที่ยวเข้ามาที่อุทยานแห่งชาติดอยอินทนนท์ จำนวนมากทั้งชาวไทยและต่างประเทศ และคาดว่าจะมากขึ้นเรื่อย ๆ และจะมากสุดในช่วงวันหยุดวันพรุ่งนี้ 


 

ซึ่งในส่วนของอุทยานเตรียมความพร้อมอำนวยความสะดวกอย่างเต็มที่ทนนท์ อุณหภูมิในวันนี้อยู่ที่ 3องศาเซลเซียสและที่ทำการ 7 องศาผู้สื่อข่าวรายงานอีกว่าไม่เพียงแค่ยอดดอยเท่านั้น แต่อุณหภูมิพื้นราบทุกพื้นที่ ทุกอำเภอ ในจังหวัดเชียงใหม่ยังลดลงอย่างกะทันหัน ในช่วงเช้าเฉลี่ยอยู่ที่ 10-15องศาเซลเซียส ประชาชนไปทั่วทั้งจังหวัด หลายคนเริ่มเตรียมเสื้อกันหนาวไว้พร้อมสู้ลมหนาวกันแล้ว

ฟงหวิน  ศักดิ์อัศวิน ผู้สื่อข่าวภูมิภาค จ.เชียงใหม่