ความคืบหน้าคดีแก๊งค้ายารุมซ้อมและจุดไฟเผาป้าจอยอย่างโหดเหี้ยมเพราะไม่พอใจที่แอบนำยาไอซ์ไปละลายน้ำทิ้ง เมื่อคืนวันที่1 ธันวาคมที่ผ่านมาเหตุเกิดในพื้นที่บ้านโคกเมา ต.ท่าช้าง บางกล่ำ จ.สงขลา

ล่าสุดเมื่อช่วงเย็นของวันที่ 5ธ.ค.2562 ศาลจังหวัดสงขลาออกหมายจับผู้ต้องหาที่ก่อเหตุยกแกงค์ทั้งหมด5 คน ประกอบด้วย  นาย ส่อแหล๊ะ จิสวัสดิ์ อายุ41 หรือแหล๊ะ   นาง จันทิรา บินเสหาะ อายุ36ปีหรือแอดซึ่งเป็นผัวเมียกัน  นาย ยงยุทธ ชุมประมาณ  อายุ26ปี หรือเป้ น.ส.ภัทราพร เพชรรัตน์ อายุ29ปี หรือแก้ว และนายแบงค์ เยาวชนอายุ17 ปี ซึ่งตำรวจได้ควบคุมตัวได้แล้วเป็นคนแรก โดยทั้ง 5 คนถูกแจ้งดำเนินคดี2 ข้อหา คือรวมกันพยายามฆ่าผู้อื่นโดยไตร่ตรองไว้ก่อนโดยทรมานหรือโดยทารุณ โหดร้าย  และร่วมกันหน่วงเหนี่ยวกักขัง

                                                                                                                                                 

 

 

และเมื่อช่วงเย็นที่ผ่านมา ทางพล.ต.ต.ทิวธวัช นครศรี ผู้บังคับการตำรวจภูธรจ.สงขลา ได้เดินทางไปติดตามคดีนี้ที่สภ.บางกล่ำ พร้อมกับควบคุมตัว นายแบงค์ เยาวชน อายุ 17 ปีที่จับกุมตัวได้เป็นคนแรกไปชี้จุดเกิดเหตุและทำแผนประกอบคำรับสารภาพ

โดยจุดแรกเป็นบ้านของลูกสาวนางมาลัย ซึ่งอยู่ในพื้นที่บ้านเสือผ่าน หมู่15 ต.ท่าช้าง ที่นายแบงค์ขับรถจักรยานยนต์ไปรับนางมาลัยออกมา จุดที่2 บนสะพานบ้านหนองจูด ซึ่งเป็นสะพานข้ามคลองระบายน้ำรอหนึ่ง หมู่13 ต.ท่าช้าง ซึ่งนายแบ้งค์ ได้พานางมาลัยมาพบกับ นาง จันทิรา หรือแอด  นาย ยงยุทธ หรือเป้ และน.ส.ภัทราพร หรือแก้ว ที่รออยู่เพื่อเค้นถามเรื่องยาไอซ์3 ขีดที่แอบหยิบไปพร้อมกับขู่ว่าหากไม่บอกจะโยนทิ้งสะพาน และนางมาลัย บอกว่าอยู่ที่ขนำที่พัก

ส่วนจุดที่ 3 เป็นขนำที่พักของนางมาลัย ซึ่งอยู่ในพื้นที่หมู่11 ต.ท่าช้าง ซึ่งเป็นจุดที่นางมาลัยถูกราดน้ำมันจุดไฟเผา โดยจุดนี้มีนายส่อแหล๊ะ หรือแหล๊ะ เจ้าของยาไอซ์รออยู่และถูกซ้อมก่อนราดน้ำมันจุดไฟเผาหลังทราบว่ายาไอซ์ทั้งหมดถูกนำไปละลายน้ำทิ้งหมดแล้ว

                                                                                                                                                 

 

 

หลังชี้จุดและทำแผนเสร็จตำรวจได้ควบคุมตัวนายแบงค์ไปยังสภ.บางกล่ำเพื่อดำเนินคดีโดยมีแม่และยายของแบงค์และญาติพี่น้องเดินทางไปเยี่ยมและร้องให้ด้วยความเป็นห่วง

ยายของแบงค์ เล่าให้ผู้สื่อข่าวฟังว่าครอบครัวไม่เคยรู้มาก่อนว่าแบงค์เข้าไปร่วมก่อเหตุและอยู่กับแกงค์ค้ายากลุ่มนี้ที่ผ่านมาพยายามเตือนมาตลอดว่าอย่าไปยุ่งเกี่ยวกับเรื่องยาและพวกค้ายา ในคืนเกิดเหตุก็กลับมานอนที่บ้านตามปกติ โดยหลังจากที่เรียนจบม.3 ก็หยุดเรียนและไม่ได้ทำงานอะไรครอบครัวก็พยายามเตือนเรื่องคบเพื่อนซึ่งแบงค์ก็เชื่อบ้างไม่เชื่อบ้าง ส่วนนางมาลัย และผู้ต้องหาทั้งหมดตนก็รู้จักดีเพราะเป็นคนในหมู่บ้านเดียว ด้านตำรวจชุดสืบสวน สภ.บางกล่ำ กำลังเร่งติดตามผู้ต้องหาที่เหลืออีก4 คนมาดำเนินคดีและน่าจะได้ตัวทุกคนโดยไม่ยาก

                                                                                                                                                   

 

นภาลัย   ชูศรี  ผู้สื่อข่าวภูมิภาค   จ.สงขลา