ภาพจากกล้องวงจรปิดที่เผยให้เห็นรูปร่างของหัวขโมยที่พยายามงัดเปิดตู้ล็อกเกอร์เก็บของเล่นและสินค้าเบ็ดเตล็ด   ภายในตลาดสดเนื่องจำนงค์ หมู่ 3 ตำบลหนองชาก  อำเภอบ้านบึง จังหวัดชลบุรี ผู้สื่อข่าวได้เดินทางไปพบกับนายเทิดทูน  สุรกิจบวร  อายุ  57 ปี  และนางวันเพ็ญ  แดงเข้ม  อายุ 52 ปี เจ้าของร้าน  ที่นำเอาภาพจากกล้องวงจรปิด และชี้ให้ดูร่องรอยที่ถูกคนร้ายใช้เลื่อยตัดกุญแจ 

 

 

 

 

             ผู้เสียหาย เผยว่า  เผยว่า  ร้านของตนจำหน่ายสินค้าเบ็ดเตล็ดมูลค่าต่อชิ้นราคาไม่สูง ส่วนใหญ่เป็นของเด็กเล่น จำพวกรถบรรทุก  ปืนเด็กเล่น รถเด็กเล่น  เมื่อวันที่ 2 ธันวาคม ที่ผ่านมา ได้เก็บสินค้าเอาไว้ที่ตู้ลอกเกอร์ใส่กุญแจล็อกอย่างดี  พอวันรุ่งขึ้นได้ออกมาเปิดร้านแต่เห็นกุญแจที่คล้องล็อกเกอร์เอาไว้ถูกตัด งัดพังเสียหาย  ตรวจสอบดูปรากฏว่ามีของเล่นหายไปประมาณ 4-5 ชิ้น มูลค่าประมาณ  600-700 บาท    หลังจากนั้นจึงได้ขอดูกล้องวงจรปิดกับแผงซึ่งอยู่ใกล้ๆกัน  ปรากฏว่าเห็นคนร้ายใส่เสื้อยืดแขนยาว กางเกงขายาวสีเข้ม รองเท้าผ้าใบ เดินมาพยายามเปิดตู้ล็อกเกอร์เก็บสินค้าของตนเอง   ดูจากพฤติกรรมแล้วคนร้ายรู้มุมกล้องพยายามหันหลังให้กล้องปิดบังที่จะไม่ให้เห็นใบหน้า   ส่วนภาพกล้องวงจรปิดอีกมุมหนึ่งในร้านค้าที่อยู่ห่างออกไป สามารถจับภาพรูปร่างหน้าตาได้อย่างชัดเจน

 

 

 

 

        ขณะที่ทางพ่อค้าแม่ค้าในตลาด ต่างก็พูดเป็นเสียงเดียวกันว่า  ข้าวของที่เก็บไว้หายเป็นประจำจนไม่กล้าเก็บทรัพย์สิน อยากให้มี รปภ. คอยดูแลออกตรวจ และติดตั้งกล้องวงจรปิดให้ทั่วพื้นที่  และฝากถึงเจ้าของตลาดช่วยแก้ไข เรื่องของหายอย่างเร่งด่วน  พร้อมขอให้เจ้าหน้าที่ตำรวจตามจับคนร้ายให้ได้โดยเร็วเพื่อจะได้ไม่ไปก่อเหตุที่ไหนอีก  

อำนาจ   ลลิตลาวัณย์    ผู้สื่อข่าวภูมิภาค  ประจำจังหวัดชลบุรี