จากกรณีที่เพจ “จี้สัส จังหวัดคอน” ได้โพสต์ภาพพร้อมข้อความว่า “นายหนังคนดัง” โร่เข้าโรงพัก เพราะเมียหนีไป พร้อมรถยนต์ สมุดบัญชี ธนาคาร ถ้าเจอรถยาริส สีดำ  หมายเลขทะเบียน กล 8007 นศ และรถโตโยต้า ฟอร์จูนเนอร์สีขาว ทะเบียน กว 3262 นศ ช่วยเจรจาให้เอาสมุดคิวรับงานให้ด้วย เนื่องจากไปเล่นไม่ถูก เพราะกลัวว่าคนรับงานจะฟ้อง จึงมาแจ้งร้อยเวร 30 ให้ช่วยแจ้ง สายตรวจในข่ายช่วยด้วย เขาต้องการแค่นี้ เมียทุ่มทีนี้คงด่าพระไม่รอดแล้วแน่” โดยหนังน้องเดียว ลูกทุ่งวัฒนธรรม หนังตะลุงตาบอดยอดอัจฉริยะ เข้าแจ้งความกับ พ.ต.ท.สัมพันธ์ วัฒนสงค์ สว (สอบสวน) สภ.ทุ่งสง จ.นครศรีธรรมราช เมื่อกลางดึกคืนที่ผ่านมา (3 ธ.ค.) โดยนอกจากรถยนต์เก๋งยาริส สีดำหมายเลขทะเบียน กล 8007 นศ เมียน้องเดียวยังเอารถโตโยต้า ฟอร์จูนเนอร์ ทะเบียน กว-3262 นครศรีธรรมราชไปอีกคันหนึ่งด้วย ตามที่เสนอข่าวไปแล้วนั้น

 

 

 

      (5 ธ.ค.) ผู้สื่อข่าวรายงานว่าในเวลา 14.00 น.นางสุนิสา หรือจิ๊ป สุวรรณแว่นทอง อายุ 30 ปี เมียรักหนังน้องเดียวพร้อมญาติ ๆและนายรชฏ นิติธรรมรงค์ ทนายความได้ขับรถยนต์ทั้งสองคันที่หนังน้องเดียวแจ้งความกับตำรวจว่านางสุนิสา ขับรถยนต์หลบหนีไปจากบ้าน เดินทางเข้าพบพนักงานสอบสวน สภ.ทุ่งสง จ.นครศรีธรรมราช โดยให้ปากคำกับพนักงานสอบสวนนานเกือบ 1 ชม. โดยสรุปให้การปฏิเสธและยืนยันว่าไม่ได้พาทรัพย์สินหลบหนีตามที่หนังน้องเดียว ผู้เป็นสามีแจ้งความไว้กับตำรวจ

            ต่อมานางสุนิสา หรือจิ๊ป สุวรรณแว่นทอง ไอ้อุ้มสาวคนเล็กเดินออกจากห้องพนักงานสอบสวนโดยมีน้องไข่ดำ ลูกชายคนโตเดินคู่กันมา และนางสุนิสา หรือจิ๊ป กล่าวว่า ตนมาพบตำรวจเพื่อให้ปากคำว่าไม่ได้พาทรัพย์สินหลบหนีตามที่หนังน้องเดียว สามีแจ้งความไว้แต่อย่างใดโดยรถฟอร์จูนเนอร์เป็นรถที่หนังน้องเดียวเคยใช้ แต่หลังจากหนังน้องเดียวออกรถคันใหม่ จึงให้นางสุนิสา ใช้รถฟอร์จูนเนอร์ ส่วนกรณีคิวงานแสดงที่หนังน้องเดียวอ้างติดอยู่ในรถและขอคืนนั้นเพราะว่าไปแสดงหนังไม่ถูกเกรงเจ้าภาพฟ้องร้องนั้น  นางสุนิสา ยืนยันว่าตนเป็นคนรับงานและจะมีการส่งคิวงานในไลน์กลุ่มของคณะหนัง ซึ่งลูกคาและผู้ติดตามทุกคนจะรู้ว่าแสดงที่ไหน วันไหน อย่างไร และตัวหนังน้องเดียวก็จะรู้ว่ามีคิวแสดงที่ไหนบ้าง ไม่ใช่ไม่รู้ว่าจะแสดงที่ไหนตามที่ไปแจ้งตำรวจ ส่วนรถโตโยต้า ยาริส สีดำหมายเลขทะเบียน กล 8007 นครศรีธรรมราช ไม่ใช่รถของหนังน้องเดียว แต่เป็นรถน้องสาวของนางสุนิสา  หนูไม่ได้หลบหนีไปไหน ยังอยู่กับลูกที่บ้านหลังเดิมและรถทั้งสองคันก็อยู่เหมือนเดิม

 

ส่วนเรื่องปัญหาทะเลาะวาทกันนั้นทางนายรชฏ นิติธรรมรงค์ ทนายความที่มาด้วยชี้แจงแทนว่า นายหนังน้องเดียวและนงสุนิสา เป็นภรรยาที่จดทะเบียนถูกต้องตามกฎหมาย เรื่องที่เกิดข้นเป็นปัญหาครอบครัวจึงไม่เหมาะสมที่จะนำมาเปิดเผยต่อสื่อมวลชน เพราะจะกระทบกับครอบครัวลุกลามรุนแรงออกไปได้ ปัญหาจริง ๆ คือเรื่องคิวการแสดงหนังตะลุงที่นางสนิสา เป็นคนรับงานแสดง และตอนนี้นางสุนิสาก็ยังเป็นภรรยาที่ถูกต้องตามกฎหมายและทำหน้าที่รับงานแสดงเหมือนเดิม  และตอนนี้พยายามติดต่อกับนายหนังน้องเดียวมาตลอด แต่ตอนนี้ตัวนายหนังยังไม่รับสายเท่านั้นเอง ส่วนที่เหลือหลังจากนี้ขอให้เป็นเรื่ององครอบครัวที่จะไปพูดคุยปรับความเข้าใจกัน

            นางสุนิสา กล่าวอีกว่า อยากฝากถึงนายหนังน้องเดียวสามีว่า อยากให้กลับมาเหมือนเดิมเพราะเรามีลูกด้วยกันถึง 2 คนและยังเป็นสามีภรรยาถูกต้องตามกฎหมาย อยากให้หนังน้องเดียว สามีกลบมาอยู่บ้านเหมือนเดิมดีกว่า ปัญหาต่าง ๆ ที่เกิดขึ้นก็อยากให้จบไปเลยดีกว่า นางสุนิสา กล่าวในที่สุด.

 

 

ภาพ/คลิป ศุภชัย ขจรจารุกุล /ทีมข่าวทุงสง

ยุทธนะ  เตมะศิริ นครศรีธรรมราช