ความคืบหน้า กรณี ชุด ปฏิบัติการพิเศษ(ชป.แกะดำ) กองกำกับการสืบสวนสอบสวนภูธร จ.ยะลา ร่วม ชป.ร่วม กรมทหารพรานที่ 47เปิดแผนปฏิบัติการในการติดตามกลุ่มคนร้ายที่ก่อเหตุยิงถล่มป้อม ชรบ.ลำพะยา อ.เมืองยะลา จ.ยะลา จนเป็นเหตุทำให้มีผู้เสียชีวิต 15 ราย และได้รับบาดเจ็บอีก 5 ราย จนเกิดการปะทะเดือดกับกลุ่มคนร้าย บนภูเขาในพื้นที่ หมู่ที่ 6 บ้านตะโล๊ะสะโต ต.สะเอะ อ.กรงปินัง จ.ยะลารอยต่อของ อ.ยะหา ซึ่งทางเจ้าหน้าที่ทุกนายปลอดภัย แต่ไม่พบความสูญเสียของกลุ่มคนร้ายแต่อย่างใด โดยเจ้าหน้าที่สามารถตรวจยึดอาวุธปืนได้ 2 กระบอก ประกอบด้วย อาวุธปืนพกสั้น ขนาด 9 มม. จำนวน 1 กระบอก อาวุธปืนสงคราม เอ็ม 16 จำนวน 1 กระบอกระเบิดไปป์บอมบ์ จำนวน 2 ลูก กระเป๋าเป้ ของกลุ่มคนร้าย จำนวน 10 ชุดโทรศัพท์ ยี่ห้อซัมซุง จำนวน 2 เครื่อง บัตรประชาชน 1 ใบ ทราบชื่อนายมะกือตาที่พักเป็นเต็นท์ จำนวน 8 หลัง อุปกรณ์ยังชีพและอื่นๆหลายรายการ

 

 

    ล่าสุด วันนี้ 5 ธ.ค.2562พล.ต.ต.ปราบพาล มีมงคล ผบก.ภ.จว.ยะลาผนึกกำลังกับ พ.อ.อภิชัย เรืองฤทธิ์ ผบ.ฉก.ทพ.47พ.อ.ณัฐกร เรือนติ๊บผบ.ฉก.ทพ.33พ.อ.อรรถพล คงสงผบ.ฉก.ทพ.41 สนธิเสริมกองกำลังออกติดตามไล่ล่ากลุ่มคนร้าย โดยได้เดินทางขึ้นเทือกเขาหลังหมู่บ้านตะโล๊ะสะโต ต.สะเอะ และ พื้นที่ ต.ห้วยกระทิง อ.กรงปินัง เพื่อออกแผนไล่ล่ากดดันกลุ่ม นายมุกตาร์ และพวก ตั้งแต่ช่วงเย็นที่ผ่านมา ซึ่งการปฏิบัติการในครั้งนี้เจ้าหน้าที่ยังไม่มีการรายงานพบเบาะแสแต่อย่างใด ซึ่งคาดว่านายมุกตาร์ และพวก ยังคงเคลื่อนไหวอยู่เทือกเขาในเขตรอยต่อระหว่าง อ.กรงปินัง กับ อ.ยะหาซึ่งเป็นพื้นที่นายมุกตาร์ รับผิดชอบในการก่อเหตุร้าย

พล.ต.ต.ปราบพาล มีมงคล ผบก.ภ.จว.ยะลา ได้เน้นย้ำให้กับเจ้าหน้าที่ประชาสัมพันธ์กับการบังคับใช้กฎหมายในพื้นที่ ต.สะเอะ ต.ห้วยกระทิง อ.กรงปินัง จ.ยะลาขอความร่วมมือพี่น้องประชาชนงดเข้าในพื้นที่ป่าภูเขา และให้อยู่ภายในเคหะสถานตั้งแต่เวลา 18.00 น.ของเมื่อวานเป็นต้นไป

 

 

 

ภาพ/ข่าว มาวันดี รามันห์สิริวงศ์ นักข่าวภูมิภาค จ.ยะลา