วันนี้ 4 ธ.ค.2562 เวลา14.00 น. เจ้าหน้าที่ได้สนธิกำลังเข้าขยายผลบังคับใช้กฎหมายกับกลุ่มคนร้ายที่ก่อเหตุสังหารหมู่ ชรบ.ลำพะยา อ.เมืองยะลา จ.ยะลา และได้เกิดการปะทะกับ ชุดปฎิบัติการพิเศษ(ชป.แกะดำ) กองกำกับการสืบสวนสอบสวนภูธร จ.ยะลาในพื้นที่ หมู่ที่ 6 บ้านตะโล๊ะสะโต ต.สะเอะ อ.กรงปินัง จ.ยะลา รอบต่อ อ.บันนังสตา ซึ่งทางเจ้าหน้าที่ทุกนายปลอดภัย แต่ไม่ทราบความสูญเสียของกลุ่มคนร้าย โดยเจ้าหน้าที่สามารถตรวจยึดอาวุธปืนได้ 2 กระบอก ประกอบด้วย อาวุธปืนพกสั้น ขนาด 9 มม. จำนวน 1 กระบอก อาวุธปืนสงคราม เอ็ม 16 จำนวน 1 กระบอกระเบิดไปป์บอมบ์ จำนวน 2 ลูก กระเป๋าเป้ ของกลุ่มคนร้าย จำนวน 10 ชุดโทรศัพท์ ยี่ห้อซัมซุง จำนวน 2 เครื่อง ที่พักเป็นเต็นท์ จำนวน 8 หลัง อุปกรณ์ยังชีพและอื่นๆหลายรายการใกล้กันพบกระท่อมหนึ่งหลัง มีรถ จยย.ยี่ห้อ ยามาฮ่า รุ่นสปาร์ค สีน้ำเงิน หมายเลขทะเบียน 1 กจ 1871 ยะลา

 

 

 

ภายหลังทราบเหตุ พล.ท.พรศักดิ์ พูลสวัสดิ์ แม่ทัพภาคที่ 4 / ผอ.รมน.ภาค 4 ได้สั่งการให้ พล.ต.ต.ปราบพาล มีมงคล ผบก.ภ.จว.ยะลาพร้อมด้วย พ.อ.ธนุตม์ พิศาลสิทธิวัฒน์ ผบ.ร.152 และหน่วยเฉพาะกิจยะลาหน่วยกำลังเข้าสนับสนุนเข้าปิดล้อม ตรวจสอบสถานที่กลุ่มคนร้ายหลบซ่อนตัว พร้อมประสานผู้นำหมู่บ้านและประชาชนช่วยกันตรวจสอบตามเส้นทางในหมู่บ้านและแจ้งเบาะแสกลุ่มคนร้าย พร้อมสนับสนุนชุดจู่โจมเคลื่อนที่ทางอากาศเข้าร่วมดำเนินการ ปัจจุบันเจ้าหน้าที่อยู่ระหว่างติดตามคนร้ายอย่างกระชั้นชิด

 

 

 

 

         สำหรับกลุ่มคนร้ายที่หลบซ่อนตัว จำนวน 15 คน คาดว่าเป็นกลุ่มร่วมก่อเหตุสังหารหมู่ 15 ศพ ในพื้นที่ลำพะยา อ.เมืองยะลา ส่วนอาวุธปืน ระเบิดไปบ์บอมบ์(ระเบิดขว้าง) และสิ่งอุปกรณ์ที่สามารถยึดได้ ปัจจุบันเจ้าหน้าที่กำลังรวบรวมเพื่อตรวจสอบหลักฐานทางนิติวิทยาศาสตร์เพื่อขยายเครือข่ายคนร้ายต่อไป ทั้งนี้ฝากแจ้งเตือนไปยังพี่น้องประชาชนหากพบเห็นคนร้ายต้องรีบแจ้งเจ้าหน้าที่ทราบที่ส่ายด่วน 1341 หน่วยเฉพาะกิจใกล้เคียงที่อยู่ในพื้นที่ พร้อมปฏิเสธการช่วยเหลือและสนับสนุนในทุกรูปแบบเพราะหากให้การช่วยเหลือ สนับสนุนถือว่าได้ร่วมกระทำความผิดและจะมีความผิดตามกฎหมาย

 

 

ภาพ/่ข่าวมาวันดี รามันห์สิริวงศ์ นักข่าวภูมิภาค จ.ยะลา