นี่คือภาพคลิปจากกล้องวงจรปิดภายในบ้านเลขที่ 35 / 18   หมู่ 6   ตำบลนาป่า  อำเภอเมือง จังหวัดชลบุรี เป็นร้านค้าของเก่าชื่อ สมศักดิ์ค้าของเก่า จะเห็นเมื่อเวลาประมาณ 02.00 น.ฝาตู้เย็นเปิดออกแบบกระชากอย่างแรง โดยที่สิ่งของข้างไม่มีแรงลมแต่ประการใด

 

                 สอบถามนางอำพร หมื่นนาทอง อายุ 63 ปี เจ้าของร้าน ได้พาไปดูตู้เย็นใหญ่ซึ่งระบบยางฝาประตูตู้เย็นยังเหนียวแน่น  ขนาดดึงออกยังต้องใช้แรงดึงเพราะตู้เย็นค่อนข้างยังใหม่ ส่วนภายในร้านค้ามีโต๊ะบูชาสิ่งศักดิ์สิทธิ์ เช่น พระพุทธรูป เศียรพ่อแก่ ร่างกุมารทอง โดย นางอำพร เปิดเผยว่า ตื่นเช้ามาเห็นตู้เย็นเปิดอ้าอยู่ก็เลยสงสัยว่าใครมาเปิดตู้เย็นขโมยของหรือเปล่า จึงไปให้ลูกชายดูภาพจากกล้องวงจรปิดถึงกับขนลุกลมแรงยังไงก็เปิดไม่ได้ แต่เป็นความเชื่อส่วนบุคคลของตนที่ตนได้พบมาหลายครั้ง   

ตั้งแต่มาอยู่ที่แห่งนี้ซึ่งเช่าก็พบสิ่งลี้ลับ และโดยเฉพาะรถกู้ภัยฯของลูกชายบรรทุกศพมามากจนนับไม่ถ้วน ตนคิดว่าวิญญาณเหล่านั้นอาจจะหิวและก็ตรงกับวันพระด้วย อันนี้เป็นความเชื่อส่วนบุคคล ตนคิดว่าคงเป็นกุมารทองที่เลี้ยงไว้มาเปิดกินขนมในตู้  และตอนเช้าก็ได้ไปใส่บาตรทำบุญให้และจัดชุดไหว้ที่บ้านด้วย ส่วนตนก็จะไปเสี่ยงโชคเลขที่บ้านนี้คือ 35 / 18 งวดที่ 16 ธ.ค.นี้ เผื่อเขามาให้โชคจะได้ทำบุญใหญ่ให้เลย 

 

ภาพ/ข่าว อำนาจ    ลลิตลาวัณย์    ผู้สื่อข่าวภูมิภาค   ประจำจังหวัดชลบุรี