ผู้สื่อข่าวรายงานว่า  ที่บริเวณด้านหน้าที่ว่าการอำเภอควนกาหลง ได้มีทุ่งปอเทืองบานสะพรั่งเหลืองอร่ามงดงามมาก จึงได้ลงพื้นที่ไปตรวจสอบข้อมูล และได้พูดคุยกับนายวีรพจน์  เรืองมี ผอ.สำนักงานพัฒนาที่ดินจ.สตูล กล่าวว่าได้หว่านต้นปอเทือง บริเวณหน้าที่ว่าการอ.ควนกาหลง จ.สตูล เนื้อที่ 5 ไร่ เพื่อให้ดอกปอเทืองบานในช่วงวันที่ 5 ธ.ค.62 ซึ่งตรงกับวันดินโลก เพื่อน้อมรำลึกในพระมหากรุณาธิคุณพระบาทสมเด็จ พระบรมชนกาธิเบศร มหาภูมิพลอดุลยเดชมหาราชบรมนาถบพิตร นักวิทยาศาสตร์ดินเพื่อมนุษยธรรมพระองค์แรกและพระองค์เดียวในโลก

 

 

 

          และเตรียมจัดกิจกรรมวันดินโลกบริเวณหน้าที่ว่าการอ.ควนกาหลงในวันที่ 12-13  ธ.ค. 62 เป็นการสร้างการรับรู้และประชาสัมพันธ์ให้ทุกภาคส่วนรับทราบสถานการณ์ทรัพยากรดิน เกิดความตระหนักในการร่วมกันปกป้องดูแลรักษาทรัพยากรดิน ซึ่งเป็นปัจจัยพื้นฐานสำหรับการผลิตปัจจัยสี่ในการดำรงอยู่ของมนุษย์

 

          และหลังจากดอกปอเทืองบานเต็มทุ่งทำให้ประชาชนและนักท่องเที่ยวที่ผ่านไป-มายังแหล่งท่องเที่ยวต่างๆ แวะมาถ่ายรูปกับทุ่งปอเทืองที่เหลืองอร่ามสวยงาม ท่ามกลางลมพัดที่ปลิวไสว โดยมีฉากด้านหน้าเป็นที่ว่าการอ.ควนกาหลงและด้านหลังเป็นทิวเขาสวยงาม กลายเป็นแหล่งท่องเที่ยวแห่งใหม่ที่ตลอดทั้งวันมีประชาชนพากันมาถ่ายรูปกับดอกปอเทืองเป็นจำนวนมากโดยเฉพาะช่วงเย็นบริเวณดังกล่าวมีสภาพคึกคักเป็นพิเศษ ซึ่งดอกปอเทืองจะบานอยู่จนประมาณช่วงปีใหม่นี้

                 

 

สุไหล โพธิ์ดก ผู้สื่อข่าวภูมิภาค จ.สตูล